Ngày 5/10, đội U19 Nhật Bản đã có buổi tập đầu tiên rất hăng say tại Myanmar dù thời tiết không thuận lợi.

Trọng tài World Cup dạy cách tránh thẻ cho U19 Nhật Bản Đối thủ của U19 Việt Nam đã toàn thắng trong cả 2 trận giao hữu trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết giải U19 châu Á diễn ra tại Myanmar ít ngày tới.

U19 Nhật Bản rời trại tập huấn ở Miyazaki hôm 4/10 và bay sang Myanmar cùng ngày. Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, họ được Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) cho dừng chân tham quan tại Teruha Otsuribashi, một trong những cầy cầu treo dài nhất nước này.

HLV người Nhật Bản của ĐT nữ Myanmar Yoshinori Kumada (hàng đứng, thứ 3 từ phải sang) đến tư vấn, giúp đỡ cho các các cầu đồng hương trước giải U19 châu Á.

Ngay khi đến Myanmar, U19 Nhật Bản đã bắt tay ngay vào tập luyện chuẩn bị cho trận ra quân gặp U19 Trung Quốc vào hôm 9/10 tới. Trong quá trình đào tạo, Yoshinori Kumada- HLV đội tuyển bóng đá nữ Myanmar cũng đến để giúp đỡ đội. Ông vốn là người Nhật Bản được JFA cử sang làm việc tại Myanmar theo một chương trình hợp tác toàn diện giữa 2 bên.

Thời tiết tại Myanmar khá nóng với nhiệt độ ban ngày lên đến 30 độ C. Trong buổi sáng 5/10, U19 Nhật Bản chủ yếu thực hiện các bài tập aerobic để loại bỏ sự mệt mỏi sau một chuyến bay kéo dài. Vào buổi chiều, đội mới bắt đầu tập về chiến thuật. Dù trời đổ mưa rất to nhưng các cầu thủ vẫn tập nặng, nuốt trôi giáo án của HLV Suzuki Masakazu.

U19 Nhật Bản nhanh chóng bắt tay vào tập luyện ngay khi đến Myanmar. Họ được tạo những điều kiện tốt nhất để chinh phục giải U19 châu Á.

Kawabe Hayao, tiền vệ trẻ của Sanfrecce Hiroshima cho biết: “Chúng tôi phải làm quen với cái nóng hơn 30 độ C ở đây. Tôi nghĩ rằng, toàn đội cần có sự chuẩn bị tốt nhất về tinh thần cũng như thể lực cho trận đầu tiên gặp U19 Trung Quốc. Cá nhân tôi muốn mình sung sức nhất khi bước vào trận đấu”.

U19 Nhật Bản đã từng sang Myanmar đấu giao hữu với đội chủ nhà vào đầu năm nay. Thế nên, họ không mất nhiều thời gian để thích nghi với điều kiện thời tiết ở đây. Theo lịch thi đấu, U19 Nhật Bản sẽ ra quân gặp U19 Trung Quốc vào tối 9/10. Họ sẽ gặp U19 Việt Nam sau đó 2 ngày và kết thúc vòng bảng bằng trận đấu với U19 Hàn Quốc vào hôm 13/10.

Bất kể trời mưa nặng hạt, U19 Nhật Bản vẫn tập trọn vẹn suốt cả buổi chiều 5/10.

Lịch thi đấu của U19 Việt Nam tại VCK châu Á 2014 Dù có được lịch thi đấu thuận lợi thì thầy trò HLV Graechen vẫn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi nằm ở bảng đấu tử thần cùng với U19 Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Nguyễn Đăng