Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

U19 nước nhà bị loại, báo Indonesia khuyên rời AFF

Tờ Suara (Indonesia) số ra ngày 12/7 đã đưa ra lời khuyên gây sốc trong bối cảnh U19 Indonesia bị loại khỏi giải U19 Đông Nam Á 2022.

Lãnh đạo PSSI cho biết đã gửi đơn kiến nghị và muốn AFF loại U19 Việt Nam và U19 Thái Lan

Cụ thể, tờ báo này khuyên Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) rời khỏi Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF).

"Việc ở lại AFF chẳng mang tới nhiều lợi ích cho bóng đá Indonesia" - tờ Suara khẳng định, đồng thời chỉ ra ba điều lợi nếu như PSSI rời Liên đoàn Bóng đá khu vực: "Rời AFF chúng ta sẽ không phải tham dự những trận đấu vô bổ. Nên nhớ, các trận đấu ở khu vực Đông Nam Á không được tính vào hệ thống thi đấu của FIFA. Do đó tham dự những giải đấu của AFF chỉ được tính như giao hữu.

Indonesia mất nhiều thời gian chuẩn bị cho các giải đấu của khu vực. Hơn nữa, tham dự những giải đấu này có thể dẫn tới nhiều cầu thủ dính chấn thương. Mục tiêu quan trọng của chúng ta không phải là giải đấu ở cấp độ Đông Nam Á mà là giải U20 thế giới vào năm sau và đây mới là giải đấu của FIFA”.

Tờ Suara tiếp tục: “Thứ hai, khi không tham dự các giải đấu thuộc AFF sẽ giúp Indonesia có nhiều thời gian chuẩn bị cho các trận đấu ở cấp độ AFC, vốn nằm trong hệ thống chính thức của FIFA. Giải đấu châu lục và thế giới mới là động lực để bóng đá Indonesia phát triển.

Cuối cùng, nếu PSSI gia nhập Liên đoàn khác thì chúng ta sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh với các đội bóng mạnh, thay vì chỉ loanh quanh đối đầu với một vài đội bóng Đông Nam Á. Việc chỉ thi đấu với các đội bóng ở AFF khiến cho trình độ của chúng ta chẳng được cải thiện là bao” - vẫn thông tin từ tờ Suara cho biết.

Lãnh đạo PSSI cho biết đã gửi đơn kiến nghị và muốn AFF loại U19 Việt Nam và U19 Thái Lan

Tờ Suara cũng lên tiếng khuyên PSSI nên cân nhắc gia nhập các Liên đoàn bóng đá khác như Đông Á, Nam Á hay châu Đại Dương để có cơ hội ‘bơi ra biển lớn’.

Bài viết gây sốc của Suara diễn ra trong bối cảnh người hâm mộ xứ vạn đảo đang vô cùng bức xúc vì đội nhà bị loại khỏi giải U19 Đông Nam Á. Họ cho rằng hai đội U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã cố tình dàn xếp để có kết quả hòa 1-1, tức vừa đủ loại U19 Indonesia khi 3 đội có cùng 11 điểm.

Liên quan đến những lùm xùm này, PSSI cho biết đã gửi kiến nghị lên AFF, AFC và thậm chí cả FIFA để làm rõ việc có hay không U19 Việt Nam và Thái Lan ‘bắt tay nhau’ loại đội chủ nhà.

Quy Hưng

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/u19-nuoc-nha-bi-loai-bao-indonesia-khuyen-roi-aff-post600543.html