U19 Việt Nam đã xuất sắc đè bẹp U19 Arsenal 3-0 ở trận giao hữu đầu tiên trong chuyến tập huấn tại châu Âu.

Dù gặp phải đối thủ khá mạnh là U19 Arsenal, đội bóng vừa giành quyền vào bán kết Champion League Youth, tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn thể hiện được sự tự tin cần thiết. Bằng chứng, đội quân của HLV Graechen Guillaume đã đánh bại đối thủ với tỉ số 3-0. Trong đó, Công Phượng lập cú đúp, bàn thắng còn lại được ghi bởi Xuân Trường.

Bàn thắng đầu tiên được ghi ở ngay phút thứ 10. Xuân Trường chuyền cho Công Phượng băng nhanh vào vòng cấm rồi xử lý sút góc hẹp. Sau đó đúng 10 phút, Anh Tuấn thực hiện đường chuyền quyết định cho Công Phượng nâng tỉ số lên 2-0.

Dù tạo ra khá nhiều cơ hội sau đó, nhưng cũng phải chờ đến phút thứ 85 của trận đấu, U19 Việt Nam mới có thêm một bàn thắng nữa nhờ công của tiền vệ đội trưởng Xuân Trường. Cùng với trận thắng này, U19 Việt Nam đã có khởi đầu khá hoàn hảo tạo tiền đề cho những trận đấu giao hữu tiếp theo.

Được biết, sau trận đấu này, U19 Việt Nam sẽ ăn trưa và nghỉ ngơi tại trung tâm huấn luyện của Arsenal. Đến tối nay (5/3, giờ địa phương), cả đội sẽ đến sân Wembley xem trận đấu giao hữu giữa tuyển Anh và Đan Mạch.