U19 Việt Nam: Khắc nghiệt luyện công, chờ rửa hận

Gốc
(VTC News) – Sự chênh lệnh về nền nhiệt và múi giờ đang thực sự là thử thách khắc nghiệt với U19 Việt Nam trong chuyến tập huấn kéo dài 2 tháng ở châu Âu.

Để chuẩn bị cho chuyến đi tập huấn tại châu Âu, U19 Việt Nam đã hội quân tại trung tâm huấn luyện Hàm Rồng, Pleiku và trải qua gần 1 tuần tập luyện tại đây. Thời tiết đo được ở phố Núi trong buổi tập cuối cùng trước ngày lên đường là trên 30 độ C. Dù đã quen với nắng nóng như thế nhưng các tuyển thủ trẻ vẫn cảm thấy rất khó chịu.

U19 Việt Nam tập luyện trong điều kiện nắng nóng ở Pleiku (Ảnh: Minh Trần)

48h sau họ có mặt ở London và được cho nghỉ một ngày để hồi sức sau chuyến bay dài. Thế nhưng khi bước ra sân tập, các học trò của HLV Graechen vẫn không tránh khỏi việc bị ngợp do chênh lệnh nền nhiệt và múi giờ quá lớn.

Trong 2 buổi tập đã qua, thời tiết ở London luôn ở ngưỡng dưới 10 độ C bên cạnh việc nắng mưa thất thường. BHL U19 Việt Nam đã phải lùi giờ tập từ sáng sang sát trưa để các cầu thủ thích nghi dần. Sau khi tập xong, U19 Việt Nam ở lại trung tâm Colney của Arsenal ăn trưa cùng các cầu thủ trẻ của Pháo thủ rồi mới trở về khách sạn.

U19 Việt Nam tập trong điều kiện rét buốt ở London

Nói về sự khắc nghiệt mà U19 Việt Nam đang phải trải qua, ông thầy người Pháp khẳng định: “Đã là một cầu thủ chuyên nghiệp, họ buộc phải học cách thích nghi thi đấu trong những điều kiện rất khác nhau, đôi khi là rất khắc nghiệt. Đó cũng chính là bài học đầu tiên tôi muốn dậy các cầu thủ khi sang đây.

Không chỉ thi đấu trong những điều kiện khác nhau mà họ còn phải thi đấu với những đối thủ có phong cách chơi khác nhau. Điều này sẽ giúp họ có nhiều kinh nghiệm và thích nghi được trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Đây là lý do đầu tiên tôi muốn đưa họ tới châu Âu thời điểm này”.

HLV Graechen muốn các học trò phải thích nghi với mọi điều kiện, hoàn cảnh (Ảnh: Minh Trần)

Nhìn chung toàn đội đang rất nỗ lực để thích nghi nhanh nhất. Tuy nhiên, thi đấu trong điều kiện rét buốt như hiện nay, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thể lực của các tuyển thủ. Hơn nữa họ chỉ có 2 buổi tập trước khi gặp một đối thủ rất mạnh là U19 Arsenal.

Phía trước U19 Việt Nam còn rất nhiều khó khăn nhưng họ không quên, họ đến châu Âu để rèn luyện và chinh phục những thử thách!

Hà Thành

Tin nóng

Tin mới