Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

U19 Việt Nam phải chuẩn bị tâm lý trước sức ép của CĐV Indonesia

HLV Đinh Thế Nam cho rằng U19 Việt Nam cần chuẩn bị sẵn tâm lý, trong trường hợp có thể các CĐV Indonesia sẽ đến sân và gây áp lực ở trận bán kết gặp U19 Malaysia.

Phát biểu tại buổi họp báo trước bán kết U19 Đông Nam Á 2022, HLV Đinh Thế Nam cho biết U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc so tài với U19 Malaysia. Ông nhấn mạnh các cầu thủ U19 Việt Nam cần chuẩn bị sẵn tinh thần, trong trường hợp các cổ động viên Indonesia đến sân để gây áp lực cho toàn đội.

"Các cầu thủ đều còn trẻ khi ở lứa tuổi 17, 18, 19 nên khó tránh khỏi vấn đề tâm lý. Tôi sẽ động viên để học trò có trận đấu tốt nhất", HLV Đinh Thế Nam nói.

Trước câu hỏi về sự chuẩn bị của U19 Việt Nam cho trận bán kết, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ: "Trước khi bước vào bán kết thì chắc chắn chúng tôi cũng như Malaysia đều chuẩn bị về tinh thần, thể lực và về chuyên môn. Bây giờ, U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu này".

HLV Đinh Thế Nam muốn học trò chuẩn bị trước tinh thần.

So với U19 Malaysia, U19 Việt Nam có ưu thế hơn về thể lực khi được nghỉ nhiều hơn 1 ngày. Tuy nhiên, HLV Đinh Thế Nam cho rằng đây không phải lợi thế quá lớn.

"Về lợi thế, đúng là chúng tôi có hơn Malaysia 1 ngày nghỉ. Nhưng giải đấu 2 ngày/trận, chúng tôi phải đá 5 trận còn Malaysia chỉ chơi 4 trận. Các bạn biết với khoảng thời gian ấy Malaysia cũng có thể nghỉ. Chúng tôi có hơn một chút về lợi thế thôi", ông Nam chia sẻ.

U19 Malaysia đứng nhì bảng B giải U19 Đông Nam Á với 7 điểm sau 4 trận. "Mãnh hổ" gây thất vọng khi để thua U19 Lào 0-1 ở trận cuối, do đó lỡ cơ hội chiếm ngôi đầu. Song, HLV Đinh Thế Nam vẫn đánh giá cao đối thủ. Cựu cầu thủ Công an Hải Phòng cho rằng khi đã vào bán kết, cơ hội của cả 4 đội tuyển là ngang nhau.

"Tôi đánh giá cao tinh thần, lối chơi của họ. Tinh thần thi đấu rất tốt. Lối chơi của Malaysia khá kỹ thuật. Họ triển khai từ sân nhà, kiểm soát bóng 1/3 giữa sân và tấn công nhanh 1/3 sân đối phương. Tôi tôn trọng mọi đối thủ, không coi thường bất cứ một đội bóng nào. Vào bán kết nên tôi đánh giá đều như nhau. Cả 4 đội đều có cơ hội ngang nhau", HLV Đinh Thế Nam khẳng định.

U19 Việt Nam sẽ so tài với U19 Malaysia ở bán kết U19 Đông Nam Á lúc 15h30 chiều mai 13/7. VTC News tường thuật trực tiếp trận đấu này.

Hồng Nam

Nguồn VTC: https://vtc.vn/u19-viet-nam-phai-chuan-bi-tam-ly-truoc-suc-ep-cua-cdv-indonesia-ar687397.html