U19 Việt Nam sắm vai 'máy kiếm tiền'

Gốc
VFF công bố phương án khai thác thương mại giải U19 Đông Nam Á 2016, trong đó, chỉ có trận đấu của U19 Việt Nam được phát hành vé với mệnh giá 50 nghìn đồng.

Quyết định chọn sân Hàng Đẫy của VFF để tổ chức những trận quan trọng nhất của giải U19 Đông Nam Á là đáp án cho bài toán kinh tế mà VFF chọn lựa. Giá thuê sân Hàng Đẫy bằng nửa sân Mỹ Đình, trong khi vị trí của sân đấu này lại trung tâm, dễ thu hút khán giả. Tuy nhiên, do là giải trẻ nên VFF quyết định, chỉ có những trận đấu của U19 Việt Nam mới bán vé. Toàn bộ các trận đấu của đội khách đều miễn phí, mở cửa tự do tại Hàng Đẫy hay Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

U19 Việt Nam sắm vai 'máy kiếm tiền' - Ảnh 1

U19 Việt Nam vừa khao khát thành tích, vừa làm “máy kiếm tiền” cho VFF

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, việc đưa ra mức giá 50 nghìn đồng/ vé cho những trận đấu của U19 Việt Nam là lựa chọn đã được cân nhắc kỹ lưỡng. Ngoài vấn đề tài chính, VFF muốn đo độ nóng của CĐV nhà đối với lứa U19 đàn em của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Vé các trận đấu của “máy kiếm tiền” U19 Việt Nam chính thức phát hành vào ngày mai (9-9). Cách đây 2 năm, giải U19 Đông Nam Á đã tạo ra cơn sốt vé khủng khiếp tại Mỹ Đình. Trong khi đó, chiều nay, VFF sẽ công bố nhà tài trợ chính của giải đấu từng gây sốt khi có dàn “gà chọi” của bầu Đức thi đấu. VFF đã mời được Vietcombank làm nhà mạnh thường quân cho giải đấu.

Sau 3 lần liên tiếp thua ở trận chung kết, U19 Việt Nam chờ đợi đổi vận ở giải đấu lần này. Đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn được chuẩn bị khá kỹ lưỡng, lần lượt tập huấn tại Malaysia, Trung Quốc, trước khi bước vào giải đấu tại Hà Nội. Vì vậy, VFF lẫn HLV họ Hoàng đều mong mỏi, lứa U19 Việt Nam sẽ chinh phục thành công ngôi vô địch.

Trước khi giải đấu diễn ra, HLV Hoàng Anh Tuấn đón tin vui khi tiền vệ Phan Thanh Hậu được HAGL đặc cách “nhả” sớm. Tuy vậy, bộ đôi của HN.T&T là Quang Hải, Thành Chung khó dự giải này, vì còn bận một loạt trận đấu then chốt của đội bóng Thủ đô.

Giải U19 Đông Nam Á 2016 quy tụ 11 đội bóng khu vực tranh tài, kéo dài từ 11-9 đến

25-9. U19 Việt Nam nằm bảng A cùng với Malaysia, Đông Timor, Singapore và Philippines, bảng B có ĐKVĐ Thái Lan, Australia, Lào, Myanmar, Campuchia và Indonesia.

Khắc Hoàng

Tin nóng

Tin mới