U19 Việt Nam sẽ sang Arsenal để tu nghiệp

Gốc
Sau khi thỏa thuận thành công với câu lạc bộ Arsenal, bầu Đức sẽ cho toàn bộ đội U19 Việt Nam sang Anh tập huấn dài hạn sau tết Nguyên Đán 2014.

Với việc giành ngôi á quân U19 Đông Nam Á 2013 rồi giành vé dự vòng chung kết U19 châu Á 2014, U19 Việt Nam nhận được sự quan tâm cực lớn của người hâm mộ. Khán giả cả nước thích thú nhìn những cầu thủ ở tuổi 17 của chúng ta liên tiếp gây ra bất ngờ tại các giải đấu khu vực gần đây. Nhất là chiến thắng 5-1 trước U19 Australia có nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu, cho thấy khả năng vô địch giải U19 châu Á tới đây không hề nhỏ.
Nhằm chuẩn bị cho giải U19 châu Á diễn ra tháng 10/2014 tại Myanmar, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã nộp đơn xin đăng cai giải U19 Đông Nam Á 2014 tại Việt Nam. Nếu VFF được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đồng ý, ban tổ chức giải sẽ mời thêm nhiều đội bóng mạnh ở cấp U19 như Nhật Bản, Hàn Quốc lẫn các đại diện từ châu Âu, Nam Mỹ sang du đấu, cọ xát để nâng cao kinh nghiệm.

Toàn bộ tuyển thủ U19 Việt Nam sẽ sang Arsenal tập huấn nửa năm sau khi
bầu Đức và VFF thỏa thuận xong mọi vướng mắc pháp lý

Song điều dư luận mong mỏi nhất là U19 Việt Nam sẽ sang châu Âu tập huấn dài hạn hay không, khi có không ít tuyển thủ U19 Việt Nam đang thuộc biên chế các đội trẻ Viettel, Sông Lam Nghệ An, Khánh Hòa, Hà Nội.T&T. Nếu chỉ mình cầu thủ Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG của bầu Đức sang châu Âu tập luyện quả đáng tiếc, khi đó là cơ hội để nhiều sao trẻ của các học viện khác có cơ hội nâng cao trình độ.
Sau thời gian bàn thảo giữa bầu Đức và Phó chủ tịch VFF Phạm Hùng Dũng, bầu Đức quyết định cho U19 Việt Nam sang châu Âu tập huấn trong 6 tháng. Địa điểm tập huấn sẽ là tại đại bản doanh câu lạc bộ Arsenal tại Anh, vốn là đối tác chiến lược của Hoàng Anh Gia Lai suốt 6 năm qua. Ngoài ra những cầu thủ thuộc các đội trẻ khác cũng tham dự, tập huấn để nâng cao chất lượng, kinh nghiệm cho U19 Việt Nam.
Ngoài việc tập luyện nâng cao kỹ chiến thuật, U19 Việt Nam sẽ du đấu với nhiều đối thủ mạnh tại châu Âu để hoàn thiện chuyên môn, kinh nghiệm. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng sự giúp đỡ tận tình từ Arsenal, U19 Việt Nam lẫn cá nhân bầu Đức hướng đến ngôi vô địch U19 Đông Nam Á lẫn U19 châu Á. Dự kiến sau tết Nguyên Đán 2014, U19 Việt Nam sẽ bay sang Anh để bắt đầu quá trình "tu nghiệp" tại trời Âu của mình.

Đức Thọ

Tin nóng

Tin mới