U19 Việt Nam và Thái Lan không dàn xếp tỉ số

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã thông báo kế quả điều tra tới Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) về trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tại vòng bảng U19 Đông Nam Á.

Trước đó, liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho rằng U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã bắt tay nhau ở lượt trận cuối cùng vòng bảng để giữ nguyên tỷ số 1-1, đồng nghĩa với việc U19 Indonesia bị loại.

AFF kết luận hôm nay 30/7, U19 Việt Nam (áo đỏ) và U19 Thái Lan không dàn xếp tỉ số. Ảnh: VFF

AFF kết luận hôm nay 30/7, U19 Việt Nam (áo đỏ) và U19 Thái Lan không dàn xếp tỉ số. Ảnh: VFF

PSSI đã gửi thư yêu cầu AFF vào cuộc xác minh dấu hiệu dàn xếp tỉ số trong trận đấu này. AFF đã giao cho các bộ phận chuyên môn xem xét băng ghi hình trận đấu và nghiên cứu báo cáo của giám sát trận đấu.

Theo đó, AFF chỉ định Sports Radar, đơn vị chuyên tìm kiếm và phát hiện dấu hiệu tiêu cực trong bóng đá để tìm kiếm dấu hiệu gian lận trong trận đấu. AFF cử các chuyên gia phân tích kỹ thuật để cung cấp thông tin đầu vào và nghiên cứu các báo cáo của giám sát trận đấu.

AFF cũng xin ý kiến của Chủ tịch Ủy ban Pháp chế AFF Lim Kia Tong, người đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Kỷ luật AFC trong quá trình điều tra trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2022.

Sau cuộc điều tra, AFF kết luận không có dấu hiệu vi phạm nào trong 12 phút cuối trận hòa 1-1 giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Hôm nay, 30/7, AFF đã gửi thư trả lời cho Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo về kết quả điều tra theo yêu cầu của liên đoàn này. AFF cũng cảm ơn PSSI vì đã nêu vấn đề, qua đó AFF có thể học hỏi từ nhiều góc độ khác nhau. PSSI sau đó cũng gửi lời cảm ơn tới AFF vì cung cấp thông tin theo yêu cầu.

Trưởng đoàn U19 Indonesia, ông Endri Erawan thay mặt PSSI cho biết: "Chúng tôi hoàn toàn chấp nhận những thông tin phản hồi từ AFF, và không hề thất vọng khi bị bác đơn khiếu nại.

Về thư khiếu nại, trên thực tế chúng tôi chỉ muốn làm rõ vấn đề trận đấu U19 Việt Nam và Thái Lan có diễn ra sòng phẳng hay không. Bây giờ mọi thứ đã rõ ràng và không còn vấn đề gì nữa".

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, những khúc mắc giữa Indonesia về trận đấu giữa Thái Lan gặp Việt Nam đã được giải quyết. Nhiều khả năng, Liên đoàn bóng đá Indonesia sẽ không rời AFF như những lời đồn đoán gần đây.

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/u19-viet-nam-va-thai-lan-khong-dan-xep-ti-so-d204993.html