Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

U20 Việt Nam mất quyền tự quyết vé vào VCK U20 châu Á

U20 Việt Nam để thua ngược tiếc nuối 2-3 trước U20 Indonesia ở lượt cuối bảng F, điều này khiến cánh cửa đi tiếp của thầy trò HLV Đinh Thế Nam thêm trắc trở và buộc phải chờ vào nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để hy vọng giành vé dự VCK U20 châu Á 2023.

U20 Việt Nam thua ngược đội chủ nhà U20 Indonesia và đánh mất quyền tự quyết vé vào VCK U20 châu Á 2023. Ảnh: AFC

U20 Việt Nam thua ngược đội chủ nhà U20 Indonesia và đánh mất quyền tự quyết vé vào VCK U20 châu Á 2023. Ảnh: AFC

U20 Việt Nam đã để thua ngược đầy tiếc nuối với tỷ số 2-3 trước U20 Indonesia trong trận chung kết bảng F Vòng loại U20 châu Á 2023. Với kết quả này, thầy trò HLV Đinh Thế Nam mất quyền tự quyết vé vào VCK U20 châu Á 2023 và phải chờ vé dành cho top 5 đội thứ nhì từ các bảng đấu khác để xác định cơ hội đi tiếp.

Hiện tại, U20 Việt Nam đạt 6 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại là +7, đứng nhì bảng F. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ đi tiếp nếu vào nhóm 5 đội nhì có thành tích tốt nhất.

Cụ thể, ngoài bảng F, bảng C và E cũng đã ngã ngũ. Hai đội đứng nhì tại hai bảng này là Yemen (4 điểm, hiệu số 0) cùng Mông Cổ (4 điểm, hiệu số -1). Họ đều thua U20 Việt Nam về thành tích.

Ngoài ra ở bảng G, dù chưa kết thúc lượt cuối nhưng Thái Lan (6 điểm, hiệu số +4) cùng Oman (3 điểm, hiệu số +2) sẽ đối đầu nhau. Vì thế, đội nhì ở bảng đấu này cũng không thể hơn được Việt Nam.

Ở bảng I, Tajikistan sẽ gặp Campuchia tại lượt cuối. Lúc này, Tajikistan có 4 điểm, hiệu số +4. Đội nhất bảng này là Lebanon có 6 điểm nhưng hiệu số +2.

Nếu Tajikistan thắng Campuchia, đội nhì bảng I sẽ là Lebanon (6 điểm, hiệu số +2). Thành tích này kém Việt Nam. Trong trường hợp Tajikistan không thắng Campuchia, đội nhì bảng này chỉ có tối đa 5 điểm chung cuộc. Do đó, đội nhì này vẫn xếp dưới U20 Việt Nam.

Đội hình ra sân của U20 Việt Nam. Ảnh: VFF

Đội hình ra sân của U20 Việt Nam. Ảnh: VFF

Như vậy, U20 Việt Nam của chúng ta đang là đội có thành tích tốt nhất trong 5 đội nhì bảng của vòng loại, điều này đồng nghĩa thầy trò HLV Đinh Thế nam vẫn còn cơ hội đi tiếp.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)