U20 Việt Nam thiệt quân trước ‘đại chiến’ U20 New Zealand

Gốc
Trước trận ‘đại chiến’ U20 New Zealand ở lượt trận mở màn bảng E tại VCK U20 World Cup 2017, HLV Hoàng Anh Tuấn và đội tuyển U20 Việt Nam đã nhận tin dữ về lực lượng.

Theo đó, trong buổi tập chiều ngày 19/5, cựu đội trưởng U20 Việt Nam, Nguyễn Trọng Đại đã bất ngờ tái phát chấn thương cơ chân phải. Chấn thương này khiến Trọng Đại đã không thể tham gia thi đấu đối kháng cùng U20 Việt Nam trong buổi tập chiều qua. Đây cũng là cầu thủ duy nhất của U20 Việt Nam phải tập riêng với bác sĩ của đội ở buổi tập này.

HLV Hoàng Anh Tuấn lại đau đầu với chấn thương của Trọng Đại

Việc Trọng Đại bất ngờ tái phát chấn thương là tin dữ với HLV Hoàng Anh Tuấn và ban huấn luyện U20 Việt Nam bởi trận “đại chiến” với U20 New Zealand đang đến rất gần. Trong khi đó, trung vệ này đang là sự lựa chọn khả quan nhất của vị chiến lược gia người Khánh Hòa cho vị trí tiền vệ phòng ngự khi U20 Việt Nam đã lần lượt mất Thái Quý và Tiến Dụng trước thềm VCK U20 World Cup 2017 bởi chấn thương. Trước khi chốt danh sách chính thức của U20 Việt Nam ngày 17/5 vừa qua, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã phải nói lời chia tay với hậu vệ Văn Tới bởi chấn thương trong quãng thời gian tập huấn tại Hàn Quốc. Với chấn thương này, vị chiến lược gia người Khánh Hòa đã điền tên tiền vệ Phan Thanh Hậu của CLB HAGL vào danh sách 21 cầu thủ chính thức của U20 Việt Nam tham dự giải đấu. Đây được đánh giá là tin vui cho những nỗ lực của Phan Thanh Hậu nhưng cũng là một sự tiếc nuối lớn của Văn Tới.

Trước đó, trao đổi với báo chí sau buổi tập sáng 19/5 của U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn nói rằng U20 Việt Nam đã có được bộ khung lý tưởng cho trận đấu với U20 New Zealand. Và trong quãng thời gian này, BHL chú trọng vào việc rèn giũa thêm sự ăn ý cho các cầu thủ.

Một trong những yêu cầu quan trọng của HLV Hoàng Anh Tuấn với các học trò là cần phải tập trung hạn chế những điểm mạnh của U20 New Zealand. Theo đánh giá của vị chiến lược gia người Khánh Hòa: “Họ có thể hình rất cao lớn, đặc biệt là các cầu thủ trên hàng công. Vũ khí của họ là các đường bóng dài, di chuyển linh hoạt, tranh chấp tốt”.

Nắm được điểm mạnh của đối phương nên ông Tuấn đã bật mí cách khắc chế: “Hai hậu vệ biên, tiền vệ trung tâm của chúng ta sẽ phải hạn chế các pha treo bóng bổng của U20 New Zealand. Có làm được điều này thì mới hy vọng chia cắt được các tiền đạo, tiền vệ của họ. Bên cạnh đó, mình phải phá quyền kiểm soát bóng của họ, bẻ gãy các đường phối hợp nhóm của đối phương”.

Tuy nhiên, với chấn thương bất ngờ của Trọng Đại mới đây khiến HLV Hoàng Anh Tuấn và các thành viên ban huấn luyện U20 Việt Nam thêm một phen đau đầu để chống lại khả năng không chiến của U20 New Zealand.

Đức Văn

Tin nóng

Tin mới