Trận chung kết sớm của giải U21 Quốc tế 2015 giữa U21 Việt Nam và U21 HAGL đã diễn ra hết sức kịch tính với diễn biến đầy hấp dẫn và phần thắng đã thuộc về đội vừa hay vừa may mắn hơn.

U21 HAGL đã chứng minh họ xứng đáng là đội được đánh giá cao hơn ở cuộc đối đầu này khi nhanh chóng dồn ép đối thủ vào thế phải chống đỡ ngay sau tiếng còi khai cuộc. Họ là đội nhập cuộc tốt hơn và không khó khăn để nắm giữ thế trận bằng lối chơi nhanh, sắc sảo và phối hợp rất ăn ý. Sức mạnh, sự vượt trội về thế trận cũng nhưu những ý tưởng trong tấn công, U21 HAGL đã có bàn thắng từ rất sớm.

Phút thứ 10, từ chấm đá phạt bên ngoài vòng cấm, các cầu thủ U21 HAGL đã có pha dàn xếp rất hay và Công Phượng là người thực hiện cú đá chuẩn xác ghi bàn mở tỷ số trong sự bất lực của thủ môn Quang Tuấn.

U21 HAGL 2-2 U21 Viet Nam (luan luu 3-2): Lan thu 2 cho pho nui - Anh 1

Tuy nhiên U21 Việt Nam đã cho thấy họ không hề vừa. Tấn công không nhiều nhưng thi thoảng lại có được những pha phản công rất sắc bén cùng khả năng phòng ngự chặt chẽ. Phút 36, từ một tình huống tấn công nhanh như thế bên cánh trái, Lâm Ti Phông đã có pha dứt điểm kỹ thuật, bóng đập cột dọc bật ra và Xuân Mạnh đã có mặt đúng chỗ để đá bồi ghi bàn quân bình tỷ số. Chưa dừng lại, phút 44, lưới của U21 HAGL rung lên lần thứ 2 với pha dứt điểm hoàn hảo của Lâm Ti Phông sau pha phối hợp đá phạt rất tốt. 2-1 cho U21 Việt Nam là kết quả của 45 phút đầu tiên.

Để U21 Việt Nam dẫn trước, khó khăn sẽ tăng lên gấp bội với U21 HAGL. Điều đó đã được chứng minh rất rõ ràng ở hiệp hai khi đội bóng áo đỏ lùi rất sâu về phần sân nhà và đá phòng ngự triệt để nhằm ngăn chặn những nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ của U21 HAGL. Chiến thuật này về cơ bản đã thành công nhưng lại có phần hơn tiêu cực vì nó tạo nên thế trận 1 chiều không hấp dẫn.

U21 HAGL 2-2 U21 Viet Nam (luan luu 3-2): Lan thu 2 cho pho nui - Anh 2

Với U21 Việt Nam, điều quan trọng là phải bảo vệ chiến thắng. Tuy nhiên quyết tâm đó chỉ giúp họ giữa vững được mành lưới nhà tới phút 78. U21 HAGL cầm bóng và tấn công rất nhiều. Họ cũng có được một số cơ hội nhưng hàng tấn công vẫn tỏ ra khá kém cỏi và phải nhờ đến phút lóe sáng của Công Phượng, bàn gỡ hòa mới đến.

U21 HAGL 2-2 U21 Viet Nam (luan luu 3-2): Lan thu 2 cho pho nui - Anh 3

Phút 78, Công Phượng đã có một pha sô lô giữa rừng hậu vệ áo đỏ và tung cú sút chéo góc rất tốt hạ gục thủ môn Quang Tuấn. 2-2 cũng là tỷ số cuối cùng sau hơn 90 phút thi đấu. Trận đấu buộc phải kéo tới loạt luân lưu để phân định thắng bại. Ở chấm 11m, các cầu thủ trẻ HAGL đã tỏ ra bản lĩnh hơn khi 3 lần thực hiện thành công và U21 Việt Nam chỉ có 2 lần làm được điều tương tự. Chiến thắng một lần nữa lại thuộc về đội bóng phố núi và việc họ giành quyền vào chung kết cũng có thể xem là một kết quả xứng đáng.

BÀN THẮNG
U21 HAGL:
Công Phượng (10')
U21 Việt Nam: Xuân Mạnh (36'), Lâm Ti Phông (44')

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU
U.21 HAGL:
Minh Hoàng; Văn Sơn, Đông Triều, Thắng Toàn, Văn Thanh; Minh Vương, Tuấn Anh, Xuân Trường, Kim Hùng; Công Phượng, Văn Toàn
U.21 Việt Nam: Quang Tuấn; Ngọc Hào, Nam Anh, Thành Tín, Văn Dũng; Duy Mạnh, Xuân Mạnh, Hùng Dũng, Như Tuấn, Lâm Ti Phông; Phạm Văn Thành

PHƯƠNG ANH