U21 HAGL cần làm gì để hạ U21 Việt Nam?

Gốc
U21 Việt Nam được đánh giá có lối chơi lỳ lợm và bản lĩnh hơn U21 HAGL.

U21 HAGL cần làm gì để hạ U21 Việt Nam? - Ảnh 1

Hàng thủ U21 HAGL không được đánh giá cao

Vào lúc 18h tối nay, U21 Việt Nam và U21 HAGL sẽ đối đầu trong trận bán kết giải U21 Quốc tế 2015. Trước cuộc đọ sức này, U21 Việt Nam được đánh giá cao hơn ở bản lĩnh thi đấu và sự lỳ lợm. Chính bởi vậy, U21 HAGL sẽ không dễ để đánh bại đối thủ này.

Muốn chiếm lợi thế trước U21 Việt Nam, U21 HAGL trước tiên phải kiểm soát được thế trận. Tuy nhiên, HAGL không nên chơi tấn công kiểu ồ ạt. Thay vào đó, đội bóng phố núi phải giữ trận đấu ở tốc độ vừa phải nhằm tránh rơi vào cái bẫy phản công của đối thủ.

Ngoài ra, U21 HAGL cũng cần tận dụng tối đa các cơ hội mà mình tạo ra. Ở trận gặp U21 Myanmar, Công Phượng và đồng đội đã ghi tới 4 bàn nhưng bên cạnh đó vẫn còn quá nhiều pha bỏ lỡ đáng tiếc. Trước một đối thủ được tổ chức tốt như U21 Việt Nam, nếu không chắt chiu cơ hội, U21 HAGL sẽ phải trả giá.

Thêm một yếu tố U21 HAGL cần chú ý đó là sự chắc chắn của hàng thủ. Việc để thủng lưới tới ba bàn trước U21 Myanmar rõ ràng là tiếng chuông báo động cho đội bóng phố núi. Thực tế, hàng thủ HAGL chưa bao giờ được đánh giá cao và chỉ mạnh trong khoản… tham gia tấn công.

Nên nhớ, U21 Việt Nam sở hữu cặp tiền đạo cực kỳ sắc bén là Xuân Mạnh và Văn Thành nên chỉ cần một chút sơ hở, U21 HAGL sẽ phải vào lưới nhặt bóng. Giải pháp hiệu quả nhất lúc này là để Tuấn Anh, Xuân Trường tham gia nhiều hơn vào mặt trận phòng ngự, nhằm giảm tải áp lực cho bộ tứ vệ.

Diệp Chi

Tin nóng

Tin mới