U21 quốc gia: Hoàng Anh Gia Lai bại trận dưới tay Sông Lam Nghệ An

Gốc
Đoàn quân đến từ lò đào tạo trẻ Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận “chén đắng” sau thất bại 1-2 trước U21 Sông Lam Nghệ An của huấn luyện viên Đinh Văn Dũng tại lượt trận hai U21 quốc gia chiều qua (5/10).

U21 Sông Lam Nghệ An (áo vàng) đã chơi rất ấn tượng. (Ảnh: VFF)

Cuộc đối đầu đầu giữa U21 Sông Lam Nghệ An có nhiều tuyển thủ Olympic và tuyển thủ quốc gia với U21 Hoàng Anh Gia Lai có nòng cốt là đội Năng khiếu khóa một đã diễn ra hấp dẫn và kịch tính đúng như dự đoán. Trước đoàn quân xứ Nghệ, Hoàng Anh Gia Lai vẫn thể hiện lối chơi bóng ngắn hấp dẫn của mình. Mỗi pha lên bóng của họ đều khiến khán giả tại Cần Thơ phải ồ lên trầm trồ.

Nhưng kinh nghiệm vượt trội của các tuyển thủ quốc gia đã giúp Sông Lam Nghệ An đứng vững. Phút 25, đội bóng xứ Nghệ mở tỷ số sau tình huống đệm bóng cận thành của Võ Lý.

Sau bàn thua, Hoàng Anh Gia Lai nỗ lực đẩy cao đội hình đồng thời tăng cường tốc độ nhưng họ đã gặp rất nhiều khó khăn trước hàng thủ Sông Lam. Phải tới phút 83, Hoàng Anh Gia Lai mới có bàn gỡ khi Đồng Văn Trung có pha sút xa rất bất ngờ từ ngoài vòng cấm. Đó chỉ là một trong số rất nhiều cơ hội của đội bóng phố núi.

Nhưng một lần nữa, Sông Lam lại cho thấy bản lĩnh vượt trội của mình. Từ đường chuyền của ngôi sao Olympic Phi Sơn, Võ Lý lần thứ hai lập công ở phút 86, ấn định thắng lợi 2-1 cho Sông Lam Nghệ An.

Ở trận đấu diễn ra sau đó, đương kim vô địch Hà Nội T&T tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội trước Vĩnh Long. Tuyển thủ Olympic Ngân Văn Đại mở tỷ số ở phút 32 trước khi bộ đôi cựu binh U19 Việt Nam Duy Mạnh, Đức Huy nổ súng ở các phút 72 và 76. Hữu Sơn là người ấn định thắng lợi 4-0 cho Hà Nội T&T ở phút 78.

Hai thắng lợi ấy giúp Hà Nội T&T và Sông Lam Nghệ An chia sẻ hai vị trí đứng đầu bảng B. Chỉ cần không thua ở lượt trận cuối, họ sẽ dắt tay nhau vào bán kết và loại Hoàng Anh Gia Lai ngay từ vòng bảng.

KẾT QUẢ U21 quốc gia 5/10

Sông Lam Nghệ An - Hoàng Anh Gia Lai 2-1

Bàn thắng: Võ Lý (25’, 86’) - Đồng Văn Trung (83’)

Hà Nội T&T - Vĩnh Long 4-0

Bàn thắng: Ngân Văn Đại (32’), Duy Mạnh (72’), Đức Huy (76’), Hữu Sơn (78’)

Tin nóng

Tin mới