Chưa thể nói thầy trò HLV Phạm Minh Đức mất chiếc huy chương đồng hoàn toàn vì trọng tài, tuy nhiên, nếu không có sai lầm đáng trách này, biết đâu, kết quả đã khác dành cho U21 Việt Nam.

Xem video:

Giải U21 Quốc tế Báo thanh niên 2015 đã kết thúc, tuy nhiên, phải cho đến gần đây, một sai lầm hy hữu trong trận tranh hạng 3 mới được ‘bóc tách’ khiến nhiều người bất ngờ.

Cụ thể, sau 90 phút thi đấu giữa U21 Việt Nam và U21 Singapore, hai đội hòa nhau với tỉ số 1-1 và phải bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng thua. Trước khi tổ trọng tài tiến hành đá 11m, các vị khách đến từ đảo quốc Sư tử đã tung cầu thủ mang áo số 6 Bin Mazlan vào sân thay cho cầu thủ mang áo số 3.

U21 Viet Nam ‘danh roi’ huy chuong dong vi… trong tai? - Anh 1

U21 Việt Nam thất bại trên chấm penalty trước U21 Singapore.

Đáng nói, đây là điều mà Liên đoàn bóng đá Thế giới không cho phép. Theo đó, FIFA chỉ đồng ý cho 1 đội bóng thay người trong suốt 120 phút (bao gồm 90 phút thi đấu chính thức và 30 phút hiệp phụ). Thủ môn là trường hợp ngoại lệ duy nhất được thay đổi nếu dính chấn thương nghiêm trọng và không thể thi đấu theo xác nhận của các nhân viên y tế.

Bin Mazlan sau đó chính là người thực hiện cú đá panelka điệu nghệ trong loạt sút luân lưu cuối cùng, góp công lớn giúp U21 Singapore giành chiến thắng chung cuộc.

U21 Viet Nam ‘danh roi’ huy chuong dong vi… trong tai? - Anh 2

Bin Mazlan là người sút quả penalty quyết định đem về thắng lợi cho U21 Singapore.

Chưa thể nói thầy trò HLV Phạm Minh Đức mất chiếc huy chương đồng hoàn toàn vì trọng tài, tuy nhiên, nếu không có sai lầm đáng trách nêu trên, biết đâu, kết quả đã khác dành cho U21 Việt Nam.

Trọng tài chính điều khiển trận này là ông Hadamin Shahbuddin (Brunei) cùng hai trợ lý Nguyễn Vũ Hải Phi và Bùi Tuấn Anh. Trọng tài thứ tư là Đinh Văn Dũng và giám sát là ông Dương Văn Hiền.

J.S