U21 Việt Nam mất HCĐ vì sai lầm hy hữu

Gốc
Tổ trọng tài điều hành trận tranh hạng Ba giữa U21 Việt Nam và U21 Singapore tại giải U21 Quốc tế 2015 đã mắc sai lầm nghiêm trọng, với tình huống phạm luật khá hy hữu.

Tình huống sai lầm này có lỗi của cả Giám sát trọng tài Dương Văn Hiền và ông Hiền đã gửi báo cáo lên VFF sau sự cố này.

Kết thúc với tỷ số hòa 1-1, U21 Việt Nam và U21 Singapore phải giải quyết thắng thua trên châm phạt đền. Trong loạt sút cuối cùng (thứ 7), cầu thủ số 6 Bin Mazlan có cú đá phạt đền kiểu panenka đầy điệu nghệ giúp đội bóng đến từ đảo quốc Sư tử giành HCĐ.

U21 Việt Nam mất HCĐ vì sai lầm hy hữu - Ảnh 1

U21 Việt Nam chịu thiệt từ quyết định của trọng tài.

Tuy nhiên, đó chính là sai lầm nghiêm trọng của tổ trọng tài gồm: trọng tài chính Hadamin Shahbuddin (Brunei), trọng tài thứ 4 Đinh Văn Dũng, 2 trợ lý là Nguyễn Vũ Hải Phi và Bùi Tuấn Anh. Ông Shahbuddin cũng là người đã bắt chính trong trận đấu tại vòng bảng giữa U21 HAGL và U21 Myanmar.

Họ đã cho Bin Mazlan thay người vào sân khi thời gian thi đấu chính thức đã hết và trận đấu phải giải quyết thắng thua trên chấm phạt đền. Về nguyên tắc, đây là một quyết định sai luật và là sai lầm nghiêm trọng của tổ trọng tài này.

“Tôi đã gửi báo cáo ra Liên đoàn về sai lầm của trọng tài thứ 4 Đinh Văn Dũng trong trận tranh hạng Ba giữa U21 Việt Nam và U21 Singapore. Đó còn là sai lầm của cả trọng tài chính Hadamin Shahbuddin, vì trọng tài này là người quyết định cho thay người.

Về nguyên tắc thì 2 trọng tài này đã làm sai luật. Khi quy định thay người là trận đấu kết thúc sẽ không được thay, trừ trường hợp đá luân lưu mà thủ môn bị chấn thương. Thế nhưng trường hợp này thì đội bóng chỉ được phép thay trong điều kiện còn quyền thay người.

Tôi đã gửi báo cáo về trường hợp trọng tài mắc sai lầm trong trận tranh hạng Ba giữa U21 Việt Nam và U21 Singapore ra Liên đoàn”, Giám sát trận đấu đồng thời là Phó ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền nói về sai lầm nghiêm trọng của tổ trọng tài điều hành trận tranh hạng Ba giữa U21 Việt Nam và U21 Singapore tại giải U21 Quốc tế 2015 vừa kết thúc cách đây 2 ngày.

Video cầu thủ U21 Singapore vào sân trước khi loạt đấu luân lưu bắt đầu (Nguồn Thể thao 24h):

Theo Văn Nhân (Thể thao 24h)

Tin nóng

Tin mới