Đó là nhận định của chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh, cựu GĐKT của HAGL, trước trận bán kết U21 Việt Nam - U21 HAGL chiều nay.

Tại giải U21 Quốc tế năm năm ngoái, ông Nguyễn Văn Vinh đã nhận định chính xác về trận bán kết giữa U21 Việt Nam với Học viện HAGL JMG. Ở lần gặp nhau này, ông Vinh cho rằng các học trò của HLV Phạm Minh Đức mới là đội "cửa trên".

"Năm ngoái U21 Việt Nam gồm cầu thủ của nhiều đội bóng khác nhau và chỉ tập trung trong thời gian ngắn hạn, nên sự ăn ý và nhuần nhuyễn trong khả năng tấn công là thấp, đối đầu với HAGL đã ăn tập cùng nhau nhiều năm họ buộc phải chơi phòng ngự. Nhưng năm nay, đội bóng này thực chất có thể nói là đội U21 Hà Nội T&T có bổ sung thêm một số cầu thủ chất lượng, nên lối đá của họ vốn dĩ đã được hình thành. Vì thế, U21 Việt Nam năm nay tỏ ra nhỉnh hơn", ông Vinh chia sẻ với Trí thức trẻ.

Vị chuyên gia này cho rằng các cầu thủ U21 Việt Nam hơn U21 HAGL ở độ quái, kinh nghiệm cũng như sự sắp đặt chiến thuật hợp lý của HLV Phạm Minh Đức. Vị cựu GĐKT của HAGL lý giải: "2 trận vừa qua của U21 Việt Nam, họ đá rất nhàn nhã. Chỉ bung sức khoảng 25 phút, sau đó làm chậm nhịp độ trận đấu lại để giữ sức cũng như điều tiết thế trận. Điều đó cho thấy họ kinh nghiệm và có độ quái về mặt chiến thuật".

U21 Viet Nam quai, nhung do co the la diem yeu - Anh 1

Ông Vinh cũng cho rằng U21 Việt Nam có lợi thế hơn về mặt thể lực do đã xoay vòng gần hết số lượng cầu thủ đăng ký, còn U21 HAGL chỉ sử dụng 14-15 người.

Thế nhưng chuyên gia bóng đá lão làng này lại cho rằng điểm mạnh của U21 Việt Nam có thể là điểm yếu lớn nhất của đội bóng này. Ông Vinh lý giải với Trí thức trẻ: "Các bàn thua của U21 Việt Nam ở 2 trận đấu vừa qua đều đến vào thời điểm mà các cầu thủ chủ động làm giảm nhịp độ trận đấu, tạo cơ hội cho đối phương dồn lên.

Theo tôi, với các thủ trẻ, trong những trận đấu ở cấp độ này thì điều quan trọng là tạo cho các cháu sự hứng khởi và nhiệt huyết để bùng nổ trên sân. Đó lại là điểm mạnh của U21 HAGL, khi các cháu luôn giữ được điều ấy một cách ổn định ".

Ông Vinh cho rằng lối chơi tập thể sẽ quyết định thành bại ở trận giữa U21 Việt Nam với U21 HAGL: "Rất khó để dự đoán về kết quả trận đấu này nhưng đây sẽ là trận đấu thú vị giữa 2 triết lý bóng đá khác nhau. Đội thắng không hẳn hay hơn mà nhờ sự hợp lý hơn trong thời điểm quyết định".

T.M (Tổng hợp)

Video đang được xem nhiều: