Cả U21 Việt Nam và U21 HAGL đều sở hữu lối đá đẹp, ngẫu hứng nên người hâm mộ đang chờ đợi một trận cầu đầy những pha bóng cống hiến trong cuộc chạm trán của họ tối nay tại Thống Nhất (TPHCM), trong khuôn khổ bán kết giải U21 quốc tế Báo Thanh niên 2015.

U21 Việt Nam được tuyển chọn từ những cầu thủ xuất sắc nhất sau VCK toàn quốc. Trong đó, nhà tân vô địch U21 Hà Nội T&T góp mặt đến 13 cầu thủ. Những cầu thủ này của đội bóng thủ đô làm nòng cốt cho tuyển U21 Việt Nam. Bởi thế, lối chơi của U21 Việt Nam thể hiện sau hai trận vòng bảng vừa qua cho thấy đậm chất Hà Nội T&T.

Không hoa mỹ như U21 HAGL nhưng trong cách chơi của U21 Hà Nội T&T không thiếu chất ngẫu hứng và những pha thi triển kỹ thuật cá nhân. Đó cũng là đặc điểm của U21 Việt Nam sau hai trận vòng bảng. So với U21 HAGL, U21 Việt Nam tỏ ra già rơ và thực dụng hơn. Dù mới hòa nhập song những nhân tố trong tay HLV Phạm Minh Đức đã chơi hiểu nhau và thể hiện tinh thần rất đoàn kết.

U21 Viet Nam – U21 HAGL (18 gio ngay 26-11): Cho doi tran cau cong hien - Anh 1

U21 HAGL (trái) hay U21 Việt Nam chiến thắng để vào chung kết sau trận đấu tối nay đều xứng đáng.

Trong khi đó, U21 HAGL dưới thời của HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã thực dụng hơn, có “chất thép” hơn. Tuy nhiên, trong cách chơi bóng của Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng và đồng đội vẫn đầy chất nghệ sĩ. U21 HAGL vẫn giữ được lối chơi ban bật nhanh, đẹp mắt. Điểm yếu lớn nhất mà U21 HAGL bộc lộ qua hai trận đấu vòng bảng là sự yếu kém của hàng thủ. Đơn cử ở trận thắng 4-3 trước U21 Myanmar, hai bàn thua đầu của HAGL xuất phát từ sự lơi lỏng của hậu vệ. Nhưng bù lại, hàng công với Công Phượng, Văn Toàn và cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh, Xuân Trường đang giúp U21 HAGL đầy hiệu quả. Ngoài ra, những nhân tố trên băng ghế dự bị của HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng rất đáng lưu tâm.

Trong trận đấu tối nay, U21 HAGL với tư cách ĐKVĐ, còn U21 Việt Nam là chủ giải, đầy khát khao đăng quang. Nhận diện ứng viên cho chức vô địch rõ ràng ngoài U19 Hàn Quốc thì hai cái tên còn lại chắc chắn là U21 Việt Nam và U21 HAGL. Bởi đội bóng còn lại giành quyền lọt vào bán kết là U21 Singapore tỏ ra yếu nhất. Nhiều người đã chờ đợi trận chung kết trong mơ giữa U21 Việt Nam và U21 HAGL. Tuy nhiên, họ buộc phải loại nhau sớm trong trận bán kết chiều nay.

Có lẽ với nhiều khán giả, U21 Việt Nam hay U21 HAGL giành chiến thắng và vào chơi trận chung kết là hoàn toàn xứng đáng. Vì thế, điều họ chờ đợi là cầu thủ hai đội sẽ chơi một trận đấu đẹp, cống hiến ở Thống Nhất tối nay.

Quang Hải