U22 Việt Nam phải trả giá đắt sau chiến thắng trước Campuchia

Gốc
Hai cầu thủ trụ cột của U22 Việt Nam là Xuân Trường và Văn Hậu sẽ bị treo giò một trận do dính hai thẻ vàng liên tiếp.

Phát biểu tại họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết, U22 Campuchia đã chơi một thế trận phòng ngự rất chắc chắn, gây ra không ít khó khăn cho U22 Việt Nam trong hiệp 1.

“Cầu thủ của tôi đã làm được một điều rất tốt là khi có bàn thắng ở cuối hiệp 1, các cầu thủ đã chủ động có sự phối hợp rõ ràng và có được bàn thắng trong hiệp 2. Tôi hài lòng với tỷ số 4-1 nhưng chúng ta vẫn phải cố gắng hoàn thiện hơn trước những trận đấu khó khăn, đối thủ mạnh sắp tới. Nếu có cơ hội thì phải nên chắt chiu nhiều hơn và ghi được bàn sớm để có cơ hội tiến xa hơn trong giải”-HLV Hữu Thắng phát biểu.

U22 Việt Nam phải trả giá đắt sau chiến thắng trước Campuchia - Ảnh 1

HLV Nguyễn Hữu Thắng trả lời họp báo sau trận đấu (Ảnh: SN/Vietnamnet)

Trong diễn biến của trận đấu, ở phút 79 và 90+2 của trận đấu, hai cầu thủ Xuân Trường và Văn Hậu đã phải nhận 2 thẻ vàng bởi trọng tài cho rằng hai cầu thủ trẻ của Việt Nam đã câu giờ.

Nói về các tình huống kể trên, HLV Hữu Thắng cho biết, trường hợp của Xuân Trường chỉ lùi lại đến lần thứ 2 trước khi đưa bóng vào sân đã bị trong tài rút thẻ vàng.

“Trường hợp của Xuân Trường khiến tôi tiếc nhất bởi trong các tình huống như thế, trọng tài nghĩ là chúng tôi kéo dài thời gian”- HLV Hữu Thắng cho biết.

Còn đối với trường hợp ném biên của Văn Hậu, HLV Hữu Thắng cho rằng, Văn Hậu có thể di chuyển để tìm đồng đội ném biên cho hợp lý và có thể dừng lại. Nhưng trong trường hợp U22 Việt Nam đang dẫn bàn, trọng tài hoàn toàn có thể cho rằng hành động đấy là kéo dài thời gian.

Hai tấm thẻ vàng của Xuân Trường và Văn Hậu trong hai trận đấu liên tiếp đồng nghĩa với việc U22 Việt Nam sẽ phải đối mặt với U22 Philippines vào ngày 20/08 tới đây mà không có sự góp mặt của bộ đôi trên do nhận hai thẻ vàng liên tiếp.

Ở trận ra quân gặp U22 Timor Leste chiều ngày 15 vừa qua, U22 Việt Nam đã có được chiến thắng đậm 4-0 trước đối thủ. Tuy nhiên, ở trận đấu này, hai cầu thủ trụ cột của Việt Nam là Xuân Trường và Văn Hậu đã phải nhận một thẻ vàng do lỗi cố tình chậm đưa bóng vào sân thi đấu (câu giờ).

Đăng Huy

Tin nóng

Tin mới