U23 Lào – U23 Việt Nam: 1-3: Quá đắt cho một chiến thắng

Gốc
- Ai đó có thể đổ tại Alfred Riedl là người rất hiểu bóng đá Việt Nam để biện hộ cho một trận đấu không tốt của U23 Việt Nam trước U23 Lào, thế nhưng, đó không phải là lý do quan trọng nhất khiến cho thầy trò HLV Falko Goetz phải trả một cái giá quá đắt cho chiến thắng.

(ĐCSVN) - Ai đó có thể đổ tại Alfred Riedl là người rất hiểu bóng đá Việt Nam để biện hộ cho một trận đấu không tốt của U23 Việt Nam trước U23 Lào, thế nhưng, đó không phải là lý do quan trọng nhất khiến cho thầy trò HLV Falko Goetz phải trả một cái giá quá đắt cho chiến thắng.

Hãy khoan nói về bàn thua sớm, “khoản học phí” đắt mà U23 Việt Nam phải “thanh toán” trong 90 phút vừa qua là chiếc thẻ đỏ của trung vệ Long Giang.

Long Giang, cái tên được kỳ vọng nhất trong hàng phòng ngự của U23 Việt Nam, có lẽ đã chấp nhận “hy sinh” để đội nhà không phải nhận thêm bàn thua trong tình thế đối phương đã có bàn thắng từ rất sớm và thi đấu rất tốt. Nhưng sự hy sinh ấy không được đánh giá cao.

Thẻ đỏ của Long Giang là cái giá quá đắt đối với U23 Việt Nam
(Ảnh: T.N)

Vấn đề ở chỗ, tuy U23 Lào chơi tốt nhưng việc lật ngược tình thế không phải là nhiệm vụ quá khó, ngay cả khi bị dẫn 2 bàn. Bằng chứng là với 10 người, U23 Việt Nam vẫn thắng lại 3-1. Tất nhiên, một phần cũng là nhờ đối thủ mất người ở cuối trận nhưng thẻ đỏ của Long Giang đã phơi bày một trận đấu mà hậu quả của nó sẽ là sau đây chứ không phải chỉ là gần 80 phút còn lại của trận đấu chỉ mang tính thủ tục.

Ngay cả khi thua, chiếc vé vào bán kết không tuột khỏi tay U23 Việt Nam. Và giá như, U23 Việt Nam thất bại, có khi đó lại là một bài học hay cho Goetz và các học trò trước khi bước vào bán kết.

Giờ thì Long Giang sẽ không có mặt ở bán kết, nhưng sự thực là nếu anh có mặt mà vẫn thể hiện như 16 phút đá với U23 Lào, khả năng phòng ngự của U23 còn đáng lo hơn khi phải đối đầu Indonesia. Dâng lên quá cao, mắc lỗi vị trí, U23 Lào đã khai thác đúng vị trí của Long Giang để ghi bàn thắng và tạo ra được một số tình huống nguy hiểm cho khung thành Bửu Ngọc.

Cho rằng đây là một trận đấu thủ tục nên các cầu thủ U23 Việt Nam không quá nỗ lực chăng? Không hề. Falko Goetz muốn đầu bảng cơ mà! Vị trí đầu bảng, rốt cuộc, cũng thuộc về Việt Nam, nhưng, như đã nói, cái giá để đánh đổi nó là quá đắt.

Là án treo giò của Long Giang, là những vất vả trước U23 Lào đã bị loại. Một trận đấu phơi bày những vấn đề mà chắc chắn là Indonesia sẽ phát hiện ra để có phương án đối phó. Nếu một đội bóng như U23 Lào còn tạo ra được nhiều cơ hội, còn đá hay được như thế, liệu Goetz sẽ làm gì để các học trò chống lại Indonesia có đầy đủ mọi lợi thế - thể hình, thể lực, nhân sự và sự cổ vũ của các CĐV nhà?

Thắng nhưng tâm lý, lại một lần nữa, bị đặt vào tình thế không tốt. Tham vọng đầu bảng của Goetz đắt vậy ư?

Tin nóng

Tin mới