(NLĐO) - Hy vọng tránh U23 Indonesia ở trận bán kết của thầy trò HLV Falko Goetz đã bất thành do đội chủ nhà bất ngờ thua U23 Malaysia 0-1 ở lượt trận cuối bảng A diễn ra tối 17-11 tại sân Bung Karno.

80.000 khán giả Indonesia chen kín chảo lửa Gelora Bung Karno dường như cũng chẳng khiến các nhà vô địch U23 Malaysia âu lo. Họ bình tĩnh hóa giải các pha tấn công của chủ nhà và chờ thời cơ phản công nhanh ở hai biên. Chiến thuật này đã phát huy hiệu quả ở phút 32 khi tiền đạo Ibrahim Syahrul nhận đường tạt bóng chuẩn xác đệm bóng mở tỉ số cho U23 Malaysia.

Hàng thủ của U23 Malaysia (phải) chống đỡ kiên cường các pha tấn công của chủ nhà - Ảnh: Quang Liêm

Chỉ cần một kết quả hòa U23 Indonesia cũng tránh được U23 Việt Nam ở bán kết. Thế nhưng trong hơn 60 phút còn lại, các chân sút Titus Bonai, Octavianus rồi Ferdinand Sinaga liên tục bỏ lỡ những cơ hội san bằng tỉ số cho chủ nhà.

Sinaga (17) và các chân sút U23 Indonesia bỏ lỡ nhiều cơ hội gỡ hòa Ảnh: Quang Liêm

U23 Indonesia đành chấp nhận ngôi nhì bảng A và buộc phải quyết đấu cùng U23 Việt Nam ở trận bán kết thứ hai diễn ra lúc 19 giờ ngày 19-11. Trong khi đó, đương kim vô địch U23 Malaysia sẽ gặp U23 Myanmar ở trận bán kết thứ nhất diễn ra lúc 16 giờ.