Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

U23 Thái Lan chia 2 cánh quân sang Việt Nam dự SEA Games 31

Do một số cầu thủ bận thi đấu giải quốc nội lên U23 Thái Lan buộc phải chia làm hai nhóm, di chuyển sang Việt Nam lần lượt vào các ngày 4-5 và 5-5.

U23 Thái Lan là đội bóng hội quân muộn nhất trong số 10 đội tuyển dự môn bóng đá nam SEA Games 31 và cũng là đội duy nhất chốt luôn 20 cầu thủ dự đại hội mà không qua bất cứ buổi tập nào.

Đây không phải động thái "chơi trội" mà chỉ đơn giản là vì HLV Polking không còn lựa chọn nào khác khi sau "năm lần bảy lượt" đàm phán, các CLB chủ quản mới chịu nhả quân cho U23 Thái Lan vào phút chót.

Trưởng đoàn Nualphan Lamsan cùng cầu thủ U23 Thái Lan trong ngày đầu hội quân

Trưởng đoàn Nualphan Lamsan cùng cầu thủ U23 Thái Lan trong ngày đầu hội quân

Do một số cầu thủ bận thi đấu giải quốc nội nên theo tiết lộ của Trưởng đoàn Nualphan Lamsan, U23 Thái Lan sẽ di chuyển sang Việt Nam theo hai nhóm, lần lượt vào ngày 4-5 và 5-5.

Điều này đồng nghĩa HLV Polking sẽ chỉ có tối đa 2 buổi tập với lực lượng đầy đủ, trước khi đá trận ra quân bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31 gặp U23 Malaysia ngày 7-5.

Cũng bởi quỹ thời gian ít ỏi nên dù chưa có đủ quân số song chiến lược gia người Brazil đã yêu cầu những ai có mặt ra sân tập luyện ngay ngày đầu hội quân (1-5). Ở buổi tập đầu tiên này, ban huấn luyện U23 Thái Lan chú trọng tập phục hồi thể lực, khi đa số cầu thủ vừa trải qua mùa giải kéo dài.

Khó khăn với U23 Thái Lan lúc này là ngoài quỹ thời gian eo hẹp, HLV Polking thậm chí còn chưa nắm hết được ưu nhược điểm của các cầu thủ U23, bởi trước đó chỉ được giao nhiệm vụ cầm đội tuyển quốc gia.

Dù vậy, HLV vô địch AFF Cup 2020 tự tin cho rằng bộ ba tuyển thủ quốc gia trên 23 tuổi là Kawin Thammasatchanan, Weerathep Pomphan và Worachit Kanitsribampen sẽ dẫn dắt, chia sẻ và bồi đắp kinh nghiệm cho đàn em.

Mục tiêu của U23 Thái Lan là giành vô địch.

Cùng với U23 Thái Lan, các ứng viên vô địch như U23 Indonesia, U23 Singapore cũng đã chốt danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games 31. Riêng U23 Việt Nam và U23 Malaysia, dự kiến sẽ công bố danh sách này tại cuộc họp kỹ thuật ngày 5-5, hạn chót nộp danh sách chính thức lên ban tổ chức.

Hiện U23 Việt Nam với 25 cầu thủ đang tập luyện tại sân Việt Trì, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Indonesia ngày 6-5. Trong ít ngày tới, HLV Park Hang-seo sẽ phải gạch tên 4 cầu thủ.

Băng Tâm