Sáng 2/12, U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho VCK U23 châu Á trong không khí nghiêm túc và tập trung cao độ.

Thiên Anh

U23 Viet Nam chinh thuc buoc vao cuoc kho luyen - Anh 1

Sáng 2/12, các cầu thủ U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân tập của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Ở những đợt tập trung trước, HLC Miura thường cho các cầu thủ tập nặng về thể lực ngay từ buổi đầu tiên nhưng lần này ông thầy người Nhật Bản chỉ cho các cầu làm quen với cảm giác bóng và một số bài tập nhẹ nhàng.

U23 Viet Nam chinh thuc buoc vao cuoc kho luyen - Anh 2

Để lý giải cho vấn đề này, HLV Miura giải thích rằng nhiều cầu thủ U23 Việt Nam vừa tham dự giải U21 Quốc tế nên cần phải tập thả lỏng để các cầu thủ có thể phục hồi cơ thể.

U23 Viet Nam chinh thuc buoc vao cuoc kho luyen - Anh 3

Bên cạnh đó cũng có một số cầu thủ nghỉ thi đấu đã lâu từ sau V.League nên các bài tập nhẹ của ông thầy người Nhật giúp các cầu thủ này làm nóng máy để chuẩn bị cho những bài tập với cường độ cao.

U23 Viet Nam chinh thuc buoc vao cuoc kho luyen - Anh 4

Dù bài tập của ông thầy người Nhật đưa ra để tránh những chấn thương đáng tiếc nhưng trong bài tập đối kháng, các cầu thủ vẫn tập luyện với tinh thần máu lửa nên không thể tránh những chấn thương.

U23 Viet Nam chinh thuc buoc vao cuoc kho luyen - Anh 5

Trung vệ Trọng Đại từng là trụ cột giúp U19 Việt Nam lọt vào VCK U19 châu Á bị đau sau pha va chạm với đồng đội trên sân tập.

U23 Viet Nam chinh thuc buoc vao cuoc kho luyen - Anh 6

Theo quan sát của PV Kiến Thức thì trong buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho VCK U23 châu Á thì U23 Việt Nam chỉ có 20 cầu thủ trên sân. Như vậy là còn 8 cầu thủ nữa chưa thể góp mặt trong buổi tập đầu tiên này.

U23 Viet Nam chinh thuc buoc vao cuoc kho luyen - Anh 7

HLV Miura đang tỏ ra khá đau đầu khi chọn một đứng trong khung gỗ của U23 Việt Nam khi sự trở lại của Minh Long còn bỏ ngỏ thì tất cả các ứng viên còn lại là Văn Tiến, Hoài Anh, Quang Tuấn đều đạt được phong độ cao và khá ổn định.

U23 Viet Nam chinh thuc buoc vao cuoc kho luyen - Anh 8

Công Phượng sau khi có giải đấu U21 Quốc tế thành công cùng với U21 HAGL cũng sớm có mặt ở Hà Nội để hội quân cùng các đồng đội tại U23 Việt Nam. Cầu thủ này được xem là con át chủ bài của HLV Miura trong VCK U23 châu Á sắp tới.

U23 Viet Nam chinh thuc buoc vao cuoc kho luyen - Anh 9

Trước khi buổi tập kết thúc, các cầu thủ U23 Việt Nam thực hiện bài tập thư giãn nhằm phục hồi lại thể lực và thả lỏng cơ thể cùng chuyên gia thể lực người Nhật Bản là Shinichi Kubo.

U23 Viet Nam chinh thuc buoc vao cuoc kho luyen - Anh 10

HLV Miura cũng rất thích thú với màn tập thư giãn này cùng các học trò

U23 Viet Nam chinh thuc buoc vao cuoc kho luyen - Anh 11

Theo lịch trình thì U23 Việt Nam sẽ tập với cường độ một ngày 2 buổi luân phiên trên các sân là sân của PVF, sân Viettel cũng như sân tập của khu liên hợp thể thao Mỹ Đình.

U23 Viet Nam chinh thuc buoc vao cuoc kho luyen - Anh 12

Buổi tập kết thúc với màn nhận xét của HLV Miura về tinh thần của các học trò trong buổi tập. Trả lời PV, ông thầy người Nhật Bản cho biết ông hài lòng với những cầu thủ đang có trong tay.

U23 Viet Nam chinh thuc buoc vao cuoc kho luyen - Anh 13

Tiền vệ Hữu Dũng do gặp chấn thương nên chỉ tập nhẹ ngoài sân cùng trợ lý HLV.