Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

U23 Việt Nam: Đầu bảng và chờ đối thủ tiếp theo

U23 Việt Nam đã giành vé đến vòng bán kết. Thầy trò ông Park Hang Seo đã hoàn thành mục tiêu ban đầu và giờ, họ đang chờ xác định đối thủ tiếp theo.

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam đang đối diện với quá nhiều áp lực. Áp lực đến từ các đối thủ vốn đang muốn thay đổi tương quan, viết lại bản đồ quyền lực. Hơn ai hết, họ muốn biến U23 Việt Nam thành nhà cựu vô địch. Thế nên, không ngạc nhiên khi các đối thủ luôn thi đấu với hơn 100% sức mạnh khi đối đầu với U23 Việt Nam.

Khó khăn là điều U23 Việt Nam đã nhận định được từ sớm. Nhưng với họ, sức phản kháng từ đối thủ không quan ngại bằng việc, hệ thống chiến thuật, phong độ của từng thành viên U23 Việt Nam không được như ý muốn. Và trong suốt chặng đường vừa qua, ông Park thực sự đối diện với nhưng bào toán khó.

Một mặt ông phải giúp đội tuyển giành chiến thắng. Một mặt ông phải tìm kiếm sự hoàn thiện về lối chơi và con người cho U23 Việt Nam. Thêm nữa, ông Park phải nghĩ đến trận bán kết với những đối thủ U23 Việt Nam phải đối đầu nhằm đảm bảo cho mục tiêu vô địch.

Trong bóng đá, đôi khi bạn không thể chọn lựa đối thủ cho mình. Có thể đối thủ mạnh. Có thể đối thủ được cho là vừa miếng. Nhưng, điều quyết định cho sự thành công của một đội bóng chính là sức mạnh nội tại của đội tuyển. Thế nên, đừng quan tâm qua nhiều đến các đối thủ mà U23 Việt Nam sẽ đối diện tại vòng bán kết. Vấn đề quyết định sự thành bại của đội tuyển chính là phong độ, sức mạnh và bản lĩnh của U23 Việt Nam.

Màn trình diễn trước U23 Timor Leste vào tối qua được cho là cơ sở để nhìn nhận về chặng đường kế tiếp của U23 Việt Nam. Và có thể thấy, trước áp lực phải thể hiện, ông Park Hang Seo đã có những quyết định được cho là hợp lý về chuyên môn khi sử dụng nhân sự trong trận đấu với U23 Timor Leste. Ông tung đội hình không phải là mạnh nhất để giữ sức cho các trụ cột và quan trọng hơn, U23 Việt Nam vẫn giành chiến thắng để đi tiếp.

Đối thủ mà U23 Việt Nam phải đối diện tới đây không quan trọng bằng việc chúng ta chuẩn bị thế nào về chuyên môn? Tin rằng, thông qua thực chiến trên sân cỏ và những tính toán về chuyên môn, ông Park Hang Seo sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất cho bán kết SEA Games 31.

Theo Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/u23-viet-nam-dau-bang-va-cho-doi-thu-tiep-theo/20220516122207019