U23 Việt Nam hòa trên thế thắng trước Semen Padang

Gốc
(HNMO) - U23 Việt Nam đã có một trận đấu chấp nhận được, khi hòa 2-2 trong thế thắng trước đội bóng đến từ Indonesia Semen Padang trong lượt đấu đầu của BTV Cup vào chiều 26-10.

U23 Việt Nam đã khởi đầu trận đấu không thể tốt hơn việc liên tục cầm bóng và áp sát khung thành đội khách Semen Pandang. Dù vậy, Semen Padang đã tỏ ra là đội bóng giàu bản lĩnh khi bình tĩnh chống trả các đợt hãm thành của đội chủ nhà. Với thể hình và thể lực tốt cũng như sở hữu nhiều cầu thủ có tốc độ tốt, đội khách đến từ Indonesia khiến U23 Việt Nam buộc phải cảnh giác. Chỉ sau ít phút bị lép vế, Semen Padang đã có những tình huống hãm thành trở lại đội chủ nhà, chủ yếu bằng các pha đánh biên.

Đến phút thứ 8, Semen Padang đã chứng tỏ được sự nguy hiểm trong các pha tấn công biên với bàn mở tỷ số của V.Mofu. Tiền đạo này bắt tốc độ cực nhanh để xâm nhập khu 5m50 trong khi hậu vệ Sầm Ngọc Đức lại chọn sai vị trí. Pha tiếp bóng cực nhanh của V.Mofu đã đánh bại thủ môn Bửu Ngọc để mở tỷ số 1-0.

Hà Minh Tuấn (trái) cùng U23 Việt Nam có một trận đấu thành công. Ảnh: TT&VH

Nhận bàn thua sớm, U23 Việt Nam không mất bình tĩnh mà vẫn tổ chức tấn công khá mạch lạc. Những pha khoét vào biên trái của hàng phòng ngự Semen Padang liên tục được U23 Việt Nam thực hiện. Đến phút 17, U23 Việt Nam đã gỡ hòa 1-1 từ tình huống này. Pha chồng biên rồi chuyền bổng vào trong của Quang Hùng đã tạo ra tình huống lộn xộn trước khung thành đội khách để rồi Văn Quyết chuyền như đặt để Hoàng Thiên dễ dàng đệm bóng cận thành.

Bàn thắng này tưởng như sẽ giúp U23 Việt Nam hoàn toàn kiểm soát thế trận. Nhưng Semen Padang không dễ dàng để mất thế trận vào tay U23 Việt Nam. Họ chủ động thi đấu chắc chắn rồi bất ngờ tăng tốc trong các pha tấn công. Đến phút 28, tận dụng khoảng trống quá lớn giữa hậu vệ với thủ môn U23 Việt Nam, V.Monfu lại băng xuống cực nhanh để tâng bóng qua người thủ thành Bửu Ngọc, nâng tỉ số lên 2-1 cho Semen Padang.

Đến lúc này, U23 Việt Nam càng phải tăng tốc. Những pha phối hợp nhỏ, ngắn kết hợp với những pha xuống biên rồi chuyền vào trong vòng cấm liên tục được U23 Việt Nam thực hiện. Trong các pha tấn công ấy, đã một lần Hải Huy đánh đầu đưa bóng ra ngoài đầy đáng tiếc.

Bước sang hiệp 2, U23 Việt Nam hoàn toàn làm chủ thế trận với các pha tấn công nhanh. Nhờ vậy, U23 Việt Nam liên tiếp đưa bóng vào gần khu 16m50. Trong một tình huống như vậy vào phút 55, đội khách phạm lỗi. từ hơn 20m, trung vệ Mạnh Hùng sút phạt tuyệt đẹp, đưa bóng dội cột dọc vào lưới, gỡ hòa 2-2 cho U23 Việt Nam.

Không dừng lại ở đây, U23 Việt Nam vẫn tiếp tục dâng cao và liên tiếp tạo ra các tình huống ghi bàn. Một lần, Hoàng Thiên sút phạt trúng xà ngang. Một lần, Hà Minh Tuấn bay người đánh đầu chệch cột dọc. Đến cuối trận, cả hai vẫn tiếp tục thi đấu nhanh với nhiều pha va chạm mạnh. Tuy vậy, không có bàn thắng nào được ghi.

Với trận hòa này, cả U23 Việt Nam lẫn Semen Padang cùng được 1 điểm, tạm dẫn đầu bảng.

Tin nóng

Tin mới