Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

U23 Việt Nam mơ làm nên kỳ tích trước U23 Hàn Quốc tại giải châu Á

U23 Hàn Quốc có trình độ và đẳng cấp cao hơn hẳn so với U23 Việt Nam, phần nào sức mạnh của đội bóng này đã được thể hiện sau chiến thắng đậm 4-1 trước U23 Malaysia. Thế nên, trận đấu này sẽ là thử thách rất lớn dành cho thầy trò Huấn luyện viên Gong Oh Kyun cho hy vọng giành điểm trước nhà đương kim vô địch.

Trận hòa đầy tiếc nuối trước U23 Thái Lan đã khiến cửa đi tiếp của U23 Việt Nam trở nên gian truân hơn bao giờ hết. Bởi rất có thể, U23 Việt Nam sẽ phải so kè về hiệu số phụ so với người Thái nếu bằng điểm nhau, và việc để thua đậm U23 Hàn Quốc sẽ khiến thầy trò Huấn luyện viên Gong Oh Kyun gặp nhiều bất lợi hơn.

Do vậy, mục tiêu thiết thực nhất với U23 Việt Nam trong trận đấu tối nay là cố gắng để giành 1 điểm hoặc nếu thua thì phải hạn chế tối đa số bàn thua phải nhận. Chắc chắn đây sẽ là thách thức rất lớn với thầy trò Huấn luyện viên Gong Oh Kyun, bởi đơn giản là U23 Hàn Quốc rất mạnh và toàn diện.

U23 Việt Nam và ký ức đẹp với U23 Hàn Quốc tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018. Ảnh: Lao động

U23 Việt Nam và ký ức đẹp với U23 Hàn Quốc tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018. Ảnh: Lao động

Nhờ sự xuất sắc của Lee Kang In - cầu thủ đang chơi ở Tây Ban Nha, đội bóng trẻ Hàn Quốc trở nên rất nguy hiểm ở những pha áp sát khung thành đối phương ở trung lộ, khi cần, U23 Hàn Quốc cũng có thể đánh biên rồi chuyền vào trong không chỉ để các cầu thủ có chiều cao tốt để không chiến mà còn sử dụng kỹ thuật để ghi bàn ở tầm thấp.

Chắc chắn đây sẽ là trận đấu mà hàng thủ U23 Việt Nam sẽ phải hoạt động vất vả hơn, nên cần phải chơi tập trung hơn nhằm ngăn cản đối phương có thể ghi bàn, bởi chỉ cần một thoáng mất tập trung thì cái giá phải trả sẽ rất đắt.

Dưới thời thầy Gong, U23 Việt Nam có lối chơi thiên về tấn công nhiều hơn, nhưng khi đối đầu với nhà đương kim vô địch, chúng ta không thể chơi đôi công, vì lối chơi này tốn rất nhiều sức. Trong khi đó, U23 Hàn Quốc rất mạnh về thể lực và sẽ ghi được nhiều bàn thắng khi các tuyển thủ Việt Nam không còn đủ sức để theo kèm cầu thủ đội bạn.

Thêm nữa, lối chơi của U23 Hàn Quốc là rất tốc độ, nên nếu U23 Việt Nam chơi tấn công, thì khoảng trống bên phần sân nhà sẽ lớn hơn, và đó sẽ là cơ hội để các cầu thủ giàu tốc độ và kỹ thuật của Hàn Quốc khai thác và ghi bàn.

Tóm lại, U23 Việt Nam cần chơi thận trọng, phòng ngự chủ động để chờ cơ hội phản công nhanh, bên cạnh đó, hàng thủ sẽ phải chơi tập trung trong suốt cả trận đấu và cố gắng tổ chức bắt người chặt để không cho đối phương có đủ không gian và thời gian để dứt điểm.

Có thể nói, đây sẽ là trận đấu quyết định rất lớn tới khả năng đi tiếp của U23 Việt Nam tại giải lần này, và nếu giành được kết quả tốt trước Hàn Quốc, cũng như U23 Thái Lan không thắng hoặc chỉ thắng sát nút U23 Malaysia thì cửa đi tiếp của Huấn luyện viên Gong Oh Kyun sẽ rộng mở hơn.

Trung Nguyên