U23 Việt Nam ngược dòng thắng U23 Lào 3-1

Gốc
Ảnh : Bóng đá

HLV F. Goetz đã để Thánh Lương ngồi dự bị trận cuối cùng vòng bảng gặp U23 Lào. Các cầu thủ Lào đã bị loại nhưng chơi rất thoải mái và quyết tâm. Ngay phút thứ 4, đội Lào đã có bàn thắng sau pha phối hợp nhanh. Người ghi bàn là Lithideth. Sau bàn thắng, các cầu thủ Lào chơi rất hưng phấn và gây khó khăn cho hàng phòng ngự U23 Việt Nam. Thủ môn U23 Lào Phanthavong cứu thua cho đội nhà sau khi anh này cản được cú sút của Văn Thắng ở phút 12. Phút 16, Long Giang phạm lỗi ngoài vòng cấm và bị thẻ đỏ, U23 Việt Nam chỉ còn 10 người trên sân. Long Giang sẽ không được đá trận bán kết.

Phút 22 Phanthavong lại cản được cú sút của Văn Thắng. Thủ môn U23 Việt Nam Bửu Ngọc cũng đẩy được cú sút khá mạnh của Keoviengpheth ở phút 30. Hiệp 1, cơ hội ghi bàn khá rõ của U23 Việt Nam là cú sút của Văn Thắng đưa bóng dội trúng xà ngang.

Nhìn chung, hiệp 1, các cầu thủ U23 Việt Nam chơi rời rạc, thiếu tốc độ và những đường chuyền chính xác, trạng thái tâm lý có phần căng thẳng.

Đầu hiệp 2, Hoàng Thiên và Xuân Hiếu có hai cú dứt điểm liên tiếp nhưng không hiểm. U23 Lào đã bỏ lỡ cơ hội ghi thêm bàn thắng ở phút 52 khi Sinto sút bóng không hiểm, bị thủ môn Bửu Ngọc chặn được.

HLV F. Goetz tung Thành Lương vào sân thay Hoàng Thiên ở phút 54. Ngay sau đó, Thành Lương đã có pha đi bóng và chuyền hợp lý cho Văn Quyết dứt điểm nhưng không chính xác. Khác với hiệp 1, các cầu thủ Việt Nam chơi ăn ý và tốc độ hơn. Phút 65, Văn Quyết sút khá mạnh, thủ môn Phanthavong đẩy bóng ra và Đình Tùng dễ dàng đệm bóng vào lưới, gỡ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam.

Phút 70, Đình Tùng chuyền bóng ngang để Văn Quyết dễ dàng đưa bóng vào lưới, nâng tỷ số lên 2-1 cho U23 Việt Nam.

Từ đó, các cầu thủ Việt Nam chơi tự tin hơn và lấn sân U23 Lào. Phút 76, Sinto bị thẻ vàng thứ hai rời sân, lúc này hai bên cân bằng về lực lượng.

Phút 87, Văn Quyết bị phạm lỗi trong vòng cấm, U23 Việt Nam được hưởng quả phạt 11 m nhưng Trọng Hoàng sút hỏng.

U23 Việt Nam ấn định chiến thắng 3-1 bằng bàn thắng của Văn Thắng ở phút 90.

* Trận đấu cùng giờ ở bảng A, U23 Singapore thắng U23 Thái-lan 2-0 và đang mong chờ U23 Indonesia thắng U23 Malaysia để hy vọng lọt vào bán kết.

Tin nóng

Tin mới