“U23 Việt Nam vẫn đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện lối chơi. Mục tiêu cuối cùng của chúng ta là ở Sea Games vào cuối năm chứ không phải BTV Cup, thành tích ở giải đấu này không phải là thước đo chính xác nên đừng tạo sức ép thành tích cho các cầu thủ”.

HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ như thế trước khi U23 Việt Nam bước vào trận đấu đầu tiên ở BTV Cup gặp CLB Semen Padang (Indonesia), vào 18 giờ hôm nay (26.10) trên sân Gò Đậu.

CLB Semen Padang FC được xem là “thuốc thử liều cao” cho các học trò của HLV Hoàng Văn Phúc dù chuỗi 8 trận thắng trước đó là rất ấn tượng nhưng chưa nói lên nhiều điều khi các đối thủ trước đó đều không mạnh.

Đánh giá về đối thủ Semen Padang FC, ông Phúc cho biết: “Tôi cũng chỉ biết thông tin của họ qua các phương tiện truyền thông với tư cách là đương kim vô địch giải Indonesia, sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia và có một số ngoại binh xuất sắc nên không dễ chơi cho U23 Việt Nam. Sử dụng phương án chiến thuật gì BHL chúng tôi đã có những tính toán củ thể những thay đổi còn tùy thuộc vào diễn biến trên sân”.

Bộ khung gần như đã hoàn thiện, vì thế những trận đấu ở BTV Cup sẽ là cơ hội tốt giúp U23 Việt Nam cải thiện lối chơi của mình. Ông Phúc thừa nhận đội bóng đã có nhiều tiến bộ nhưng khả năng tập trung cũng như dứt điểm phải tốt hơn nữa trong thời gian tới.

U23 Việt Nam vừa có chuỗi trận ấn tượng.

Dù sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 hay 4-1-4-1 thì những miếng đánh hai biên vẫn là những đường lên bóng chủ đạo của U23 Việt Nam bởi sự góp mặt của những cầu thủ có tốc độ và khả năng gây đột biến.

Văn Quyết và Mạnh Dụng sẽ được sự hỗ trở tối đa của Ngọc Đức và Quang Hùng hứa hẹn sẽ gây rất nhiều khó khăn cho đội khách. Tiền đạo Mạc Hồng Quân sẽ ra sân ngay từ đầu, còn trong khung gỗ, Bửu Ngọc sẽ trở lại vị trí chính thức.

Không đặt nặng thành tích ở giải đấu này, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết U23 Việt Nam sẽ cống hiến cho khán giả Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung những trận đấu đẹp mắt.

Lam Giang