(Nguoiduatin.vn) – Trước khi trận đấu cuối cùng của vòng bảng diễn ra, U23 VN đang tạm thời xếp thứ 2 ở bảng B. Mặc dù đã chắc xuất giành vé vào vòng bán kết. Tuy nhiên, ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng gặp U23 Lào, nhiệm vụ của các cầu thủ U23 VN vẫn là 3 điểm để đòi lại ngôi đầu.

Trước khi trận đấu cuối cùng ở vòng bảng diễn ra, U23 VN đang tạm xếp thứ 2 với 10 điểm, 3 trận thắng, 1 trận hòa, ghi được 13 bàn thắng và để lọt lưới 1 bàn nhưng thi đấu ít hơn các cầu thủ U23 Myanmar 1 trận. Ở trận đấu sẽ diễn ra lúc 16h chiều nay, U23 VN sẽ giành lại ngôi đầu bảng nếu có được 3 điểm trước U23 Lào.

Mục tiêu của thầy trò ông F. Goetz trong trận chiều nay không gì khác là 3 điểm tuyệt đối

Trước khi Seagames 26 diễn ra, HLV F. Goetz từng tuyên bố, ông không quan tâm đến đối thủ của U23 VN là ai, mục tiêu của ông là hướng các cầu thủ đến những kết quả cao nhất. Tuy nhiên, ở thời điểm này. Tại bảng A, đội chủ nhà Indonesia đang xuất sắc dẫn đầu bảng với 9 điểm có được và chắc chắn đã có vé vào vòng bán kết.

Trong khi đó, chiếc vé thứ 2 của bảng A vẫn đang là sự cạnh tranh của U23 Malaysia (7 điểm) và U23 Singapore (4 điểm). Tuy nhiên, lợi thế đang thuộc về U23 Malaysia vì chỉ cần có được 1 điểm trước đội chủ nhà Indonesia, các cầu thủ Malaysia sẽ khiến những nỗ lực của các cầu thủ Singapore trở thành vô nghĩa. Trong tình thế xấu nhất các cầu thủ Malaysia không thể có được tối thiểu 1 điểm trước các cầu thủ Indonesia thì họ vẫn có thể đi tiếp nếu Singapore không thắng đậm được U23 Thái Lan. Với cục diện này, Indonesia và Malaysia gần như chắc chắn sẽ chia nhau hai vị trí cao nhất bảng A.

Như vậy, nhiệm vụ của thầy trò ông F. Goetz trong trận đấu chiều nay là 3 điểm để chiếm lại ngôi đầu bảng từ tay Myanmar, tránh phải đụng độ U23 Indonesia ngay tại vòng bán kết. Ngoài việc chiến đấu để giành trọn 3 điểm, trận đấu với U23 Lào diễn ra chiều nay cũng là cơ hội để thầy trò ông F. Goetz cải thiện những nhược điểm trong hệ thống phóng ngự cũng như tấn công.

Đội hình dự kiến của 2 đội.

U23 Việt Nam: Tuấn Mạnh, Văn Hoàn, Xuân Hiếu, Long Giang, Anh Quang, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Thanh Trung, Thành Lương, Văn Quyết, Đình Tùng.

U23 Lào: Sourasay; Saynakhonevieng, Ketsada, Moukda, Senlati; Kanlaya, Keoviengphet, Phatthana, Soukaphone; Lamnao, Manolom.

Công Trình