U23 Việt Nam - U23 Lào: Thuốc thử cuối cùng cho bán kết

Gốc
Trận đấu cuối cùng gặp U23 Lào vào chiều nay (17/11), U23 Việt Nam cần một trận thắng tối thiểu để trở lại ngôi đầu bảng B. Đó cũng là trận đấu làm "nóng" cuối cùng, trước khi thầy trò Falko Goetz bước vào vòng bán kết đầy khốc liệt.

-

5 ngày nghỉ dài giúp U23 Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tâm lý, thể lực cho vòng bán kết. Ông Goetz có nhiều thời gian hơn điều chỉnh tâm lý và nhất là soạn giáo án mới phù hợp cho vòng bán kết SEA Games 26. Đối thủ lúc này được nhìn nhận là Indonesia hay Malaysia, đều có lối chơi đầy thể lực và vô cùng khó chịu. Bởi thế, việc lắp rắp đội hình và chuẩn bị phương án cho trận bán kết đang được BHL lên phương án ngay từ lúc này.

Mặc dù đang hướng tâm trí ở trận đấu vòng knock-out, BHL lẫn các tuyển thủ vẫn có những mục tiêu cụ thể. Rõ ràng U23 Lào có một hàng công sắc sảo, khi tiền đạo Lamnao Sinto đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới SEA Games, với 6 bàn thắng. Chưa kể lối chơi chịu khó đeo bám và phối hợp khá nhuyển, U23 Lào thực sự "thuốc thử" khó chịu cho hàng thủ U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam không cần thi đấu mất sức mà chỉ cần một chiến thắng nhẹ nhàng để đi tiếp. Sự vận hành ở hàng thủ sẽ có những xáo trộn, khi Anh Quang, Thanh Hào có thể được bố trí đá chính ngay từ đầu. Việc ông Goetz kéo Văn Thắng trở lại vai trò tiền vệ và phát huy khả năng ghi bàn của Đình Tùng đã mang lại "cơn mưa bàn thắng" vào lưới Brunei ở trận đấu trước.

Hẳn nhiên, vai trò của "nhạc trưởng" Thành Lương vẫn quan trọng, nhưng ông "Gốt" muốn thấy sự trở lại của Trọng Hoàng. Thực ra những trận đấu vừa qua, Hoàng chơi chưa tốt như năng lực thật sự. Có cảm giác việc chơi chốt ở vị trí tiền vệ trung tâm khiến cầu thủ xứ Nghệ không bùng nổ như khi đá dạt biên. Nhưng với cá tính và tài năng của mình, Hoàng được tin tưởng sẽ chơi chói sáng từ vòng bán kết.

Đá với Lào lúc này không dễ, nhất là cựu HLV tuyển Việt Nam, ông Alfred Riedl đang xây dựng đội bóng xứ Triệu Voi theo mô hình của U23 Việt Nam. Nhưng với những quân bài chất lượng, đa dạng hơn, U23 Việt Nam có chiến thắng trước đối thủ cũng không có gì lạ. Chỉ có điều, U23 Việt Nam cần có một lối chơi chắc chắn, ổn định hơn, mới là điều tất cả người hâm mộ mong chờ. Chiến thắng để lấy lại ngôi đầu quan trọng, song U23 Việt Nam cần tự kích thích tinh thần mình để đối diện với những thách thức thật sự ở vòng đấu tiếp theo.

Dự đoán: U23 Việt Nam thắng 2-0.

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam: Bửu Ngọc - Quốc Long, Anh Quang, Huỳnh Phú - Xuân Hiếu - Trọng Hoàng, Thành Lương, Văn Bình, Văn Thắng - Đình Tùng, Hoàng Thiên.

Phan Anh

Tin nóng

Tin mới