U23 VN: Ra tay trước...

Gốc
(TT&VH) - Với việc U23 Myanmar chỉ vượt qua U23 Timor Leste với cách biệt tỷ số tối thiểu, cơ hội để đội bóng của HLV Stefan Hansson san bằng cách biệt về hiệu số bàn thắng bại với U23 VN để chiếm giữ vị trí số một bảng B đã bị loại bỏ. Chỉ cần đánh bại U23 Lào trong trận đấu chiều nay với bất cứ tỷ số nào, U23 VN sẽ đường hoàng giành vé vào bán kết trong tư thế đầu bảng.

Xét về lý thuyết, U23 Lào đã chắc chắn bị loại không phải là đối thủ xứng tầm với U23 VN, nhưng ở một kỳ SEA Games mà xuất hiện quá nhiều trường hợp “yếu thắng mạnh” hoặc “yếu cầm chân mạnh” như ở bảng B môn bóng đá, thì thầy trò HLV Falko Goetz không thể chủ quan trước U23 Lào. Bởi thế, có thể hiểu được sự thận trọng của HLV Goetz khi hôm trước ông lặn lội tới sân Lebak Bulus để xem một trận cầu thủ tục của U23 Lào và giao lại nhiệm vụ theo dõi trận đấu diễn ra cùng giờ ở bảng A cho các trợ lý.

U23 VN đã giành một chiến thắng quan trọng trước U23 Timor Leste - Ảnh D.A

Với U23 Lào thì bất cứ kết quả nào ở trận đấu chiều nay cũng chẳng còn ý nghĩa vì họ đã chắc chắn bị loại, nhưng U23 VN thì khác, vì chúng ta bắt buộc phải thắng để đòi lại ngôi đầu bảng từ tay U23 Myanmar. Có thể vị trí số một bảng B sẽ không giúp U23 VN tránh được U23 Indonesia ở bán kết, nếu như đội chủ nhà thất trận trước U23 Malaysia ở trận đấu tối nay, và một đội bóng muốn đoạt chức vô địch thì không có quyền e ngại bất kỳ đối thủ nào, nhưng rõ ràng nếu đứng nhất bảng B để gặp đội nhì bảng A thì vẫn dễ dàng hơn là chỉ xếp nhì bảng B để rồi phải đối đầu với đội nhất bảng A ở bán kết.

Vậy nên để tránh tình trạng “đêm dài lắm mộng”, U23 VN cần phải chủ động giải quyết đối thủ càng nhanh càng tốt trong trận đấu chiều nay, bởi tâm lý thi đấu dường như vẫn là một nhược điểm của thầy trò HLV Goetz tại SEA Games 26, nên nếu để U23 Lào kéo dài thế trận giằng co cù cưa thì U23 VN sẽ gặp phải rất nhiều bất lợi. Ra tay trước sẽ chiếm được lợi thế để điều trận đấu đi theo diễn biến mà mình mong muốn, hẳn là thầy trò HLV Goetz hiểu quá rõ điều đó.

Nhật Huy

Tin nóng

Tin mới