Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

UAE: Cậu bé 12 tuổi thiết kế phần mềm chống gian lận thi cử

Gốc

Aarush Rajani, học sinh lớp 8 Trường tư thục Delhi Sharjah, đã thiết kế một phần mềm chống gian lận khi thi trực tuyến, dựa trên ngôn ngữ lập trình JavaScript.

Aarush Rajani tự mày mò học lập trình từ nhỏ.

Ý tưởng này bắt nguồn từ thực tế các trường phổ thông tại UAE phải tổ chức kiểm tra cuối kỳ online.

Với phần mềm này, thí sinh sẽ không thể mở một trang web khác khi đang làm bài thi. Nếu thí sinh cố tình mở một trang web khác, phần mềm sẽ đưa ra cảnh báo. Sau giờ thi, phần mềm sẽ tổng hợp kết quả vi phạm của thí sinh để giám thị có hình thức nhắc nhở, kỷ luật.

Thầy cô giáo quản lý CNTT tại Trường Delhi Sharjah đã thử nghiệm, kiểm tra và khẳng định phần mềm của Rajani không có lỗ hổng, hoạt động tốt trong mọi tình huống. Thậm chí, thí sinh cũng không thể sử dụng phím tắt như ALT + Tab (điều khiển trang web), Ctrl + Tab (di chuyển giữa các trang web đang mở).

Ứng dụng này sẽ được Trường Delhi Sharjah và một số trường phổ thông trong khu vực sử dụng trong các kỳ kiểm tra sắp tới. Đại diện Trường Delhi Sharjah bày tỏ tự hào và vui mừng trước sức sáng tạo, khả năng sử dụng CNTT của học sinh Rajani.

Yêu thích công nghệ từ khi còn nhỏ, Rajani cho biết đã mày mò học lập trình và các kỹ năng CNTT mới. Trong tương lai, em hy vọng có thể theo học ngành Trí tuệ nhân tạo tại Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ.

“Em muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực học sâu (Deep Learning) và học máy (Machine Learning). Ước mơ của em là giúp cải thiện cuộc sống của mọi người xung quanh”, Rajani bày tỏ.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc-bon-phuong/uae-cau-be-12-tuoi-thiet-ke-phan-mem-chong-gian-lan-thi-cu-B3Cjrcg7g.html