UAE chính thức xin đăng cai bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Gốc
LĐBĐ UAE xác nhận nước này đã gửi đơn lên AFC xin đăng cai các trận còn lại của bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6 tới.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFC đã thông qua quyết định tổ chức các loạt trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á thi đấu tập trung tại 1 địa điểm. UAE và Thái Lan là 2 ứng viên lớn nhất có khả năng đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn do AFC đưa ra. Thời hạn cuối để các nước xin đăng cai là ngày 8/3. Trong thông báo mới nhất của LĐBĐ UAE, nước này đã chính thức gủi đơn xin đăng cai lên AFC.

Nếu UAE được chọn làm chủ nhà của các loạt trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, 2 SVĐ đăng cai các trận đấu sẽ là sân Zabeel và sân Al Maktoum. (Ảnh: Getty).

Mohammed Hazzam Al Dhaheri, Tổng thứ ký LĐBĐ UAE nói: "Chúng tôi rất tự tin, mọi thứ đã sẵn sàng. UAE đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao, gần đây nhất là Asian Cup 2019. UAE có đủ cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động bóng đá.

Chúng tôi cam kết sẽ có những biện pháp tốt nhất để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 sẽ được thực hiện nghiêm túc nhất. Tất cả các cầu thủ, trọng tài, quan chức các đội bóng sẽ được đảm bảo an toàn. Các sân tập, khách sạn sẽ được khử trùng, lựa chọn kỹ càng".

Theo thông tin từ LĐBĐ UAE, nước này đã đón hơn 20 đội tuyển bóng đá các quốc gia khắp nơi trên thế giới đến thi đấu giao hữu trong thời gian dịch bệnh vừa qua và không có bất cứ sự cố nào xảy ra liên quan đến công tác phòng dịch.

Dự kiến, nếu UAE được chọn làm chủ nhà của các loạt trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, 2 SVĐ đăng cai các trận đấu sẽ là sân Zabeel và sân Al Maktoum. Dự kiến ngày 15/3, AFC sẽ thông báo danh tính quốc gia được chọn.

Các lượt trận cuối bảng G dự kiến diễn ra từ 3-15/6. ĐT Việt Nam theo kế hoạch sẽ tập trung trở lại từ đầu tháng 5, sau khi kết thúc vòng 10 V-League 2021./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV https://vov.vn/the-thao/uae-chinh-thuc-xin-dang-cai-bang-g-vong-loai-world-cup-2022-khu-vuc-chau-a-841198.vov