UAE xin đăng cai bảng đấu có tuyển Việt Nam

Gốc
Liên đoàn Bóng đá UAE (UAEFA) đã gửi đề nghị xin đăng cai các trận còn lại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 đến Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

“Hồ sơ của UAE đáp ứng mọi tiêu chuẩn và yêu cầu được đặt ra bởi Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), bao gồm những điều kiện về sân vận động, khách sạn, lực lượng trọng tài và quan chức. Chúng tôi cũng có quy trình bảo vệ sức khỏe chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho tất cả”, Tổng thư ký UAEFA Mohammed bin Hazam khẳng định trên trang chủ liên đoàn UAE.

UAE dự định tổ chức các trận đấu tại hai sân vận động Zabeel và Al Maktoum. Cả hai sân này đều ở Dubai và cách nhau chưa đầy 7 km. Zabeel có sức chứa hơn 8.000 chỗ ngồi, còn Al Maktoum hơn 15.000 chỗ ngồi.

Tuyển Việt Nam trong khoảnh khắc thắng Jordan trên sân Al Maktoum (UAE) hồi năm 2019. Ảnh: Minh Chiến.

Sân Al Maktoum và thành phố Dubai đều là những địa điểm quen thuộc của tuyển Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang-seo đã đá 2 trận với Jordan và Nhật Bản trên sân Al Maktoum ở Asian Cup 2019. Sân Al Maktoum và Zabeel đều có chất lượng mặt cỏ, hệ thống cơ sở vật chất tuyệt vời, ngang với tiêu chuẩn châu Âu.

Trong khi UAE đã chính thức gửi đơn xin đăng cai, các liên đoàn còn lại trong bảng G đều im lặng. Thái Lan từng sốt sắng trong việc này, cũng không có hành động nào.

Chia sẻ với Siam Sports ít ngày trước, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Phatit Suphaphong nói: “Nếu chính phủ hoặc cá nhân nào đó đồng ý giúp đỡ, Thái Lan có thể đề xuất đăng cai phần còn lại của bảng G. Còn nếu không có hỗ trợ, FAT chắc chắn không thể đủ ngân sách. Tuyển Thái Lan vì thế sẽ phải thi đấu ở một quốc gia khác. Chúng ta phải nhanh chóng tìm ra giải pháp cho chuyện này”.

Gần như chắc chắn, UAE sẽ là điểm tổ chức các trận còn lại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022. AFC sẽ có quyết định chính thức về việc này vào ngày 15/3.

Tuyển Việt Nam và các đối thủ tại bảng G đều đã chuẩn bị tinh thần hành quân tới UAE. Ông Park cho biết: “Tôi sẽ đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lựa chọn địa điểm tập huấn có điều kiện thời tiết tương tự UAE. Sau đó, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các tình huống thực tế”.

VFF và tuyển Việt Nam sẽ sớm có kế hoạch trong những ngày tới. Nhiều khả năng, đội tuyển lên đường tới UAE sớm, có thời gian làm quen và tập luyện tại đây.

Bốn loạt trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 3/6 đến 15/6. Tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và UAE ngày 15/6. Mục tiêu của Nguyễn Quang Hải và đồng đội là giành vé tới vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Thanh Hà

Nguồn Zing https://zingnews.vn/uae-xin-dang-cai-vong-loai-world-cup-post1189902.html