Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

UAV bí ẩn Nga tấn công phiến quân tại Kabani

Lực lượng Không quân Nga vừa mở đợt tấn công quy mô lớn vào phiến quân ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria.

Cuộc không kích nhằm vào loạt mục tiêu của các chiến binh ở ngoại ô thị trấn Kabani ở vùng nông thôn phía bắc Lattakia và thị trấn Halluz ở vùng nông thôn phía tây nam Idlib.

Kabani là thành trì của nhiều nhóm khủng bố, bao gồm Hay'at Tahrir al-Sham, Đảng Hồi giáo Turkistan và Ajnad al-Kavkaz.

Nga không kích phiến quân.

Từ thị trấn này, các chiến binh thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa vào các vị trí quân sự của Syria và Căn cứ Không quân Hmeimim của Nga trên bờ biển Syria.

Điều đặc biệt trong cuộc không kích hôm 12/12 của Nga, cùng với lực lượng chiến đấu cơ có người lái, UAV tấn công cảm tử được xác định cũng tích cực tham gia cuộc tấn công.

Trang Southfront cho biết, trong hình ảnh được đăng tải, có thể thấy cách một máy bay không người lái, rất giống với UAV Lancet của Nga, tấn công các nhóm phiến quân ở Idlib.

Ban đầu, người ta cho rằng các cuộc tấn công được thực hiện bởi Quân đội chính phủ Syria (SAA) và Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), tuy nhiên, cả hai bên đều không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về vấn đề này.

Chính vì vậy, điều đó càng khiến giới truyền thông tin rằng các cuộc tấn công được thực hiện bởi Quân đội Nga, mặc dù cũng không có xác nhận chính thức nào về điều này.

Hiện tại có tương đối ít thông tin về khả năng của máy bay không người lái Lancet, nhà sản xuất Kalashnikov Concern mới chỉ tiết lộ ít thông số của dòng máy bay tối tân:

Lancet (đạn tuần kích) của Nga đã được tạo ra trong hai phiên bản. Lancet-1 nhẹ hơn và dành cho các nhiệm vụ trinh sát. Trong khi Lancet-3 có khả năng mang trọng tải đầu đạn 3 kg, ở trên không trong 40 phút và đạt tốc độ lên tới 110 km/h.

Tập đoàn Kalashnikov Concern cho biết: "Đồng thời vũ khí này không mất liên lạc với người điều khiển và cực kỳ chính xác, động cơ điện làm cho máy bay không người lái cảm tử của chúng tôi yên tĩnh và thân thiện với môi trường".

Thanh Hà

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/uav-bi-an-nga-tan-cong-phien-quan-tai-kabani-3424219/