Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'UAV dưới nước'- thứ vũ khí Nga là nỗi kinh hoàng của giới quân sự Mỹ

Loại vũ khí mà các chiến lược gia hải quân Mỹ sợ nhất là ngư lôi Poseidon với trang bị hạt nhân và động cơ hạt nhân, có chức năng như một UAV chiến đấu ngầm dưới nước với tầm bắn dường như vô hạn.

'UAV dưới nước'- thứ vũ khí Nga là nỗi kinh hoàng của giới quân sự Mỹ. Trong ảnh: Tàu ngầm hạt nhân chuyên dụng K-329 Belgorod của Hải quân Nga. (Nguồn: Anytvnews)

'UAV dưới nước'- thứ vũ khí Nga là nỗi kinh hoàng của giới quân sự Mỹ. Trong ảnh: Tàu ngầm hạt nhân chuyên dụng K-329 Belgorod của Hải quân Nga. (Nguồn: Anytvnews)

Hải quân Nga đã nhận được tàu ngầm hạt nhân chuyên dụng (NPS) K-329 Belgorod, là tàu ngầm mang siêu ngư lôi "Poseidon" khiến Mỹ kinh hoàng. Đó là nhận định của quan sát viên Brent Eastwood từ 19FortyFive.

Loại vũ khí mà các chiến lược gia hải quân Mỹ sợ nhất là ngư lôi Poseidon với trang bị hạt nhân và động cơ hạt nhân, có chức năng như một UAV chiến đấu ngầm dưới nước với tầm bắn dường như vô hạn. Dự kiến là trên boong tàu Belgorod sẽ bố trí 6 Poseidon, vị chuyên gia này cho biết.

Có ghi nhận rằng, Poseidon đủ sức tạo ra vụ nổ với công suất lên tới 2 Megaton. Theo quan điểm của chuyên gia Eastwood, trong kho vũ khí của các nước NATO không hề có vũ khí nào có thể ngăn chặn siêu ngư lôi này.

Thêm nữa, hiện có giả thiết rằng, Poseidon đủ khả năng vượt qua mọi phương tiện trong hệ thống phòng thủ chống tên lửa của Mỹ.

Tàu Belgorod cũng có thể mang theo khí cụ ngầm dưới nước cho phép thủy thủ đoàn cắt đứt cáp ngầm và thực hiện các thao tác dưới đáy biển.

Hồi đầu tháng 7, tờ The National Interest lưu ý rằng, tàu ngầm hạt nhân chuyên dụng Belgorod được thiết kế để giáng đòn tấn công trả đũa trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Trong cùng tháng, bài viết công bố trên tờ The Drive cho rằng, K-329 sẽ cho phép Hạm đội của Hải quân Nga giữ quyền thống lĩnh ở Bắc Cực.

(theo Sputnik News)

Chu Văn

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/uav-duoi-nuoc-thu-vu-khi-nga-la-noi-kinh-hoang-cua-gioi-quan-su-my-190956.html