Uber bị Taxify chiếm thị trường Anh

Gốc
Uber đang phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Taxify, hãng chia sẻ xe giá rẻ của Estonia với vốn đầu tư phần lớn từ tập đoàn Didi Chuxing Trung Quốc, tại một trong những thị trường bận rộn nhất thế giới.

Uber bị Taxify chiếm thị trường Anh - Ảnh 1

Taxify cạnh tranh với Uber bằng cách giảm cước phí tại thị trường London

Theo CNN, Taxify đã bắt đầu đưa ra ứng dụng chia sẻ xe tại London vào hôm 5.9, cung cấp giá dịch vụ rẻ hơn một nửa so với mức thông thường và không tăng giá cho đến cuối tháng. Một khi mức giá ưu đãi này kết thúc, thì giá của Taxify vẫn rẻ hơn so với Uber 10%.

“Tôi nghĩ chúng tôi có lợi thế rất mạnh của người đến sau. Chúng tôi không cần phải làm việc chăm chỉ để thiết lập thị trường này, thay vào đó chúng tôi chỉ đơn giản là bước vào, đưa ra các mức cắt giảm cước phí hiệu quả hơn để cạnh tranh với những doanh nghiệp hiện tại”, Markus Villig, Giám đốc điều hành Taxify nói với CNN.

Taxify ra mắt tại Anh ngay vào thời điểm Uber đang phải vật lộn để phục hồi từ một loạt vụ tai tiếng gây tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh thương hiệu. Sự xuất hiện của cái tên mới có vẻ như đang thu hút được khá nhiều sự quan tâm tại quốc gia châu Âu, bằng chứng là Taxify đứng đầu danh sách các ứng dụng được tải về trên App Store vào hôm 5.9.

Tuy nhiên, ngay cả khi Taxify cho biết họ đã có “hàng ngàn lái xe” trước khi ra mắt, dịch vụ của họ dường như vẫn bị tụt lại phía sau so với Uber. “Điều này là bình thường trong thời kỳ đầu ra mắt và chúng tôi hi vọng sẽ có thêm nhiều khách hàng hơn trong những ngày tiếp theo. Về lâu dài, không chỉ ưu đãi về giá, chúng tôi còn rút ngắn thời gian phải chờ đợi xe của khách hàng. Thời gian chờ đợi của khách hàng thực sự có tính cạnh tranh tại một số địa điểm”, một phát ngôn viên của Taxify cho biết.

Bắt đầu hoạt động tại Estonia vào năm 2013. Cho đến nay hãng này cho biết họ đã có hơn 2,5 triệu khách hàng trên 19 quốc gia ở châu Âu, Trung Mỹ và châu Phi. Taxify cũng đang có kế hoạch ra mắt tại Paris trước cuối năm nay. Song lần này Taxify lại đang bước vào một thị trường nặng nề, khi không chỉ có Uber mà các ứng dụng khác như Gett và MyTaxi đã va chạm với các taxi truyền thống để giành thị phần kinh doanh tại London.

Nhưng bù lại Taxify đang có những nguồn hỗ trợ mạnh mẽ. Didi Chuxing, một hãng chia sẻ xe khác của Trung Quốc, hồi tháng trước cho biết họ đã đầu tư một khoản lớn vào Taxify và sẽ giúp “người anh em” của mình phát triển. Được biết, Didi Chuxing đang nỗ lực thành lập liên minh để cạnh tranh với đối thủ Uber trên khắp thế giới.

Phương Anh

Tin nóng

Tin mới