Uber sụt giảm thị phần

Gốc
Theo số liệu khảo sát của TheInformation, Uber đang giảm dần thị phần ở các thị trường bên ngoài nước Mỹ, do sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng cung cấp dịch vụ gọi xe thông minh khác.

Uber sụt giảm thị phần - Ảnh 1

Ngày càng có nhiều ứng dụng gọi xe thông minh xuất hiện trên thị trường - Ảnh: AFP

Uber là dịch vụ gọi xe thông minh đạt được những thành công lớn chỉ trong một thời gian ngắn. Ưu điểm của dịch vụ này là chỉ cần những chiếc smartphone có kết nối 3G hoặc internet, người dùng có thể gọi xe gần nhất một cách nhanh chóng, biết được lộ trình và số tiền phải trả, tiết kiệm được một khoản chi phí.

Uber sụt giảm thị phần - Ảnh 2

Thị phần mà Uber và GrabTaxi đang nắm giữ tại Việt Nam - Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, Uber hiện vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các ứng dụng gọi xe thông minh khác, mang tính chất "địa phương" hơn bằng việc liên kết chính các xe taxi. Chẳng hạn như ứng dụng DidiKuaidi (Trung Quốc), Ola Cabs (Ấn Độ), GrabTaxi (Đông Nam Á), Gett (Israel)...

Căn cứ theo báo cáo của TheInformation, tính đến tháng 9.2015, nếu xem vào biểu đồ phân tích thì tại Việt Nam, GrabTaxi chiếm được 5,85% còn Uber đang chiếm được 2,71%. Tương tự, Uber cũng đang mất dần thị phần vào tay các đối thủ cạnh tranh tại Malaysia (MyTeksi: 2,75%, Uber: 1,54%), Singapore (Uber: 4,36%, GrabTaxi: 9,57%)...

Tại Việt Nam, ngoài Uber và GrabTaxi thì hãng taxi Vinasun vừa triển khai chương trình thử nghiệm ứng dụng gọi taxi Vinasun qua di động ở Đà Nẵng. Hiện tại, những chiếc taxi của hãng Vinasun ở Đà Nẵng (có tên gọi là Vinasun Green) đã được trang bị máy tính bảng cài đặt phần mềm quản lý, kết nối với hệ thống tiếp nhận yêu cầu của khách hàng gọi taxi qua ứng dụng này. Ứng dụng này đã có phiên bản chạy trên iOS và Android.

Thành Luân

Tin nóng

Tin mới