Ngày 16 – 11, UB MTTQ huyện Đông Anh (Hà Nội) tổ chức kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất (MTDTTN) Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Văn Pha, ông Bùi Xuân Hộ, Phó chủ tịch UBMTTQ thành phố cùng tham dự.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Pha trao tặng

Huân chương Lao động hạng Nhì cho UBMTTQ huyện Đông Anh

Trong không khí tưng bừng của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, ông Lê Phú Hợp, Chủ tịch MTTQ huyện Đông Anh cho biết: Ở mỗi thời kỳ lịch sử khác nhau, MTTQ huyện Đông Anh và các tổ chức thành viên đã thể hiện tốt vai trò là nơi tập hợp, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Trong suốt 5 năm qua, MTTQ huyện Đông Anh đã không ngừng đổi mới về tư duy, sáng tạo trong các hình thức thể hiện. Phương châm "đổi mới, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả” đã trở thành kim chỉ nam xuyên suốt quá trình hoạt động của mỗi cán bộ Mặt trận từ huyện đến cơ sở. Chỉ tính riêng trong 5 năm (2006 – 2011), đã có 37 văn bản của Mặt trận được ký kết, nhằm tăng cường trách nhiệm của Mặt trận trong công tác xây dựng chính quyền; đẩy mạnh sự phối kết hợp của chính quyền với Mặt trận và các tổ chức thành viên. Trong đề án đổi mới công tác tổ chức cán bộ, trên cơ sở quán triệt tinh thần cơ bản của Nghị quyết Trung ương VII, khóa 9, hệ thống cán bộ làm công tác Mặt trận trong huyện từng bước được trẻ hóa. Tuổi bình quân của MTTQ cơ sở đã giảm 13 tuổi so với trước, 95% số Chủ tịch MTTQ cấp cơ sở tham gia cấp ủy, trong đó có 50% tham gia vào Ban thường vụ, 90% số trưởng ban Công tác Mặt trận KDC là Bí thư chi bộ Đảng. Ông Nguyễn Văn Quang, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Huyện Đông Anh, đang trong quá trình đô thị hóa với nhiều dự án, công trình trọng điểm. Bên cạnh những mặt tích cực, Đông Anh cũng đang đứng trước khó khăn, thách thức lớn như việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tình trạng thất nghiệp và các tệ nạn xã hội có xu hướng gia tăng... Nếu Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận không giải quyết tốt thì đây có thể sẽ là những mối họa trong tương lai gần. Vì thế, Mặt trận cần khẳng định tốt hơn vai trò, vị trí của mình khi thực hiện các phong trào.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Văn Pha trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho UBMTTQ huyện Đông Anh, vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua.

Nguyễn Phượng

Gửi cho bạn bè

Bản in