Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

UBND phường An Thạnh trả lời bà Nguyễn Thị Hồng

ĐTO - Bà Nguyễn Thị Hồng ngụ khóm 1, phường An Thạnh, TP Hồng Ngự có đơn phản ảnh về việc yêu cầu xin mua nền nhà trả chậm nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Sau khi tiếp nhận được nội dung đơn phản ánh trên, UBND phường An Thạnh rà soát lại các hồ sơ có liên quan và trả lời vụ việc như sau:

Trước đây, bà Hồng có nhà ở tại Khóm 5, phường An Thạnh, do hoàn cảnh khó khăn nên đã bán lại cho hộ khác, sau đó di dời nhà về Khóm 1 để ở. Năm 2016, bà Hồng đăng ký và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thửa đất số 149, tờ bản đồ số 47, diện tích 41m2. Đến năm 2018, bà Hồng tiếp tục sang nhượng nền nhà cho người khác, do không có chỗ ở nên bà Hồng có mua lại xác nhà của bà Lưu Kim Thanh ở cho đến nay.

Như vậy, trước đây bà Hồng có chỗ ở ổn định và đã được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, do hoàn cảnh gia đình nên bà Hồng đã bán nền nhà cho người khác, xét về đối tượng, bà Hồng không thuộc đối tượng ưu tiên được mua nền nhà trả chậm theo quy định.

Hiện nay, trên địa bàn phường có rất nhiều đối tượng xin mua nền nhà trả chậm nhưng nền để bán trả chậm theo chương trình cụm, tuyến dân cư không còn, UBND phường đang rà soát và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xây dựng các cụm, tuyến dân cư để bố trí cho các hộ dân theo đối tượng chưa có chỗ ở ổn định.

UBND phường luôn quan tâm đến các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn phường, trong đó có gia đình bà Nguyễn Thị Hồng. Cụ thể vào năm 2014, UBND phường đã xét bán cho ông Nguyễn Thanh Tùng một nền nhà trả chậm trên Cụm dân cư An Thạnh giai đoạn 2 (ông Tùng là con bà Nguyễn Thị Hồng và ông đang thờ cậu ruột là liệt sĩ Nguyễn Văn Thành).

T.T

Nguồn Đồng Tháp: http://www.baodongthap.vn/phap-luat/ubnd-phuong-an-thanh-tra-loi-ba-nguyen-thi-hong-106382.aspx