UBND Thành phố Bắc Giang: Một thửa đất cấp hai sổ đỏ

Gốc
Cùng một thửa đất nhưng các cơ quan chức năng TP Bắc Giang lại cấp hai sổ đỏ vào những thời điểm khác nhau dẫn tới khiếu kiện.

UBND Thành phố Bắc Giang: Một thửa đất cấp hai sổ đỏ - Ảnh 1

Phần diện tích đất hai lần được cấp thửa đất GCNQSDĐ

Theo đơn phản ánh của ông Lương Đức Nhuận (trú tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa): Bố ông là cụ Lương Đức Vọng đã sinh sống lâu dài và ổn định từ trước năm 1980 tại cụm Tân Mai, xã Đa Mai, TP Bắc Giang, thửa đất số 79, bản đồ số 20, diện tích 78,2m2. Ngày 3/8/2011, UBND TP Bắc Giang có Quyết định số 2211/QĐ-UBND về việc cấp GCNQSDĐ cho hộ ông Lương Đức Vọng tại địa chỉ nêu trên. Ngày 6/2/2015, UBND TP Bắc Giang bất ngờ có quyết định thu hồi, hủy GCNQSDĐ của ông Lương Đức Vọng.

Lý do thu hồi là do việc cấp GCNQSDĐ cấp cho ông Vọng trùng với GCNQSDĐ đã cấp cho ông Trần Thế Hiển (con rể ông Vọng) từ năm 2007 trên cùng thửa đất của ông Vọng. Cho rằng việc cấp GCNQSDĐ cho ông Hiển cũng như việc thu hồi GCNQSDĐ của ông Vọng có nhiều điều khuất tất, ông Nhuận đã có đơn kiến nghị các cơ quan chức năng về vụ việc…

UBND Thành phố Bắc Giang: Một thửa đất cấp hai sổ đỏ - Ảnh 2

Một số lãnh đạo phòng, ban TP Bắc Giang làm việc với PV

Tại buổi làm việc với PV, ông Phí Thanh Bình (Phó phòng Tài nguyên và Môi trường TP Bắc Giang) cho biết: “Việc thu hồi GCNQSDĐ mang tên ông Lương Đức Vọng là do trong quá trình rà soát việc trả GCNQSDĐ cho người dân, chúng tôi phát hiện ra thửa đất cấp GCN cho ông Vọng đã được cấp cho ông Trần Thế Hiển từ năm 2007. Đây là sai sót của các bộ phận có liên quan. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét lại toàn bộ quy trình trong việc cấp GCNQSDĐ cho ông Hiển để có biện pháp giải quyết vụ việc theo quy định”.

Ông Nguyễn Xuân Ngân (Phó chánh Thanh tra TP Bắc Giang) cũng thừa nhận, việc cấp GCNQSDĐ hai lần trên cùng một thửa đất vào hai thời điểm khác nhau là sai sót của các phòng, ban liên quan của TP Bắc Giang. Với vụ việc này, sai đến đâu, xử lý đến đó tùy vào mức độ, kể cả đối với lãnh đạo TP đã ký vào những GCNQSDĐ cấp cho người dân.

Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang vào cuộc kiểm tra, xử lý những cá nhân để xảy ra sai sót, đồng thời chỉ đạo UBND TP Bắc Giang xem xét lại quy trình cấp GCNQSDĐ tại thửa đất số 79, bản đồ số 20, diện tích 78,2m2, xã Đa Mai cho công dân?

H.Duy

Tin nóng

Tin mới