UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo giải quyết đơn của 151 hộ dân

Gốc
Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam phản ánh đơn của 151 hộ dân ở xã Hợp Lý (Lý Nhân, Hà Nam) khiếu nại về việc: Năm 2007, UBND tỉnh Hà Nam đã triển khai và thực hiện dự án khai thông dòng chảy thủy lợi Tắc Giang - Phủ Lý, đoạn đi qua huyện Lý Nhân.

Trong quá trình triển khai, chủ đầu tư dự án (là Ban Quản lý dự án nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nam) đã thỏa thuận với người dân là thuê ba năm số diện tích đất có trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của 151 người dân ở xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân với tổng diện tíc là 33.591 m2.

Dự án đã hỗ trợ tiền thuê đất của người dân trong ba năm là 21.000 đồng/m2. Tính đến nay đã là năm thứ bảy, chủ đầu tư đã hoàn thành công trình mà chưa trả lại đất đã mượn cho người dân. Ngoài ra, tháng 6-2012, UBND xã Hợp Lý thông báo trên loa truyền thanh là ai có nhu cầu mua đất giãn dân thì làm đơn đăng ký đấu thầu trên diện tích đất mà năm 2007 người dân đã cho Ban Quản lý dự án nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nam mượn, mỗi lô có trị giá từ 500-600 triệu đồng. Số tiền bán được xã được hưởng 60%, huyện được hưởng 20% và tỉnh được hưởng 20%...

Về nội dung khiếu nại nêu trên, Báo Nhân Dân vừa nhận được văn bản trả lời số 1064/VPUB-NC của Văn phòng UBND tỉnh Hà Nam, nội dung chính như sau: Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam giao Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân chủ trì phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thanh tra tỉnh, cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, xem xét, xử lý vụ việc, có văn bản gửi Báo Nhân Dân, báo cáo UBND tỉnh.

* Giao UBND huyện Gia Lâm kiểm tra, giải quyết đơn của ông Nguyễn Quốc Oai

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng TP Hà Nội phản ánh đơn của ông Nguyễn Quốc Oai, ở thôn Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) khiếu nại về việc các cấp chính quyền huyện Gia Lâm đã ban hành quyết định số 622/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đối với khoảng 1/2 diện tích đất mà gia đình ông Oai đang sử dụng ổn định không tranh chấp từ trước ngày 15-10-1993 để thực hiện dự án đấu giá quyền sử dụng đất nhỏ, kẹt tại xã Kiêu Kỵ mà không đền bù về đất, mà chỉ hỗ trợ 35.000 đồng/m2. Trong quá trình thu hồi đất, UBND huyện Gia Lâm không ra quyết định thu hồi đất riêng đối với hộ gia đình ông Nguyễn Quốc Oai.

Về nội dung khiếu nại nêu trên, Báo Nhân Dân vừa nhận được văn bản trả lời số 6252/VP-BTCD của UBND TP Hà Nội. Theo đó, đồng chí Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội giao UBND huyện Gia Lâm kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền; báo cáo UBND thành phố và thông tin đến Báo Nhân Dân theo quy định.

Tin nóng

Tin mới