UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ việc lấy bò hộ nghèo xây dựng NTM

Gốc
Sau khi Chuyên trang ANTT có loạt bài “Trắng trợn lấy bò của dân nghèo để xây dựng nông thôn mới”, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có Công văn số 5379/UBND – NL đề nghị UBND huyện Hương Sơn khẩn trương làm rõ nội dung báo nêu.

Công văn của UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn khẩn trương kiểm tra, xử lý, báo cáo nội dung Chuyên trang An Ninh Tiền Tệ đã đăng tải trong bài viết “Trắng trợn lấy bò của dân nghèo để xây dựng nông thôn mới”.

Nội dung phản ánh việc UBND xã Sơn Bình và các xóm đặc biệt khó khăn xã Sơn Bình nằm trong diện thụ hưởng chương trình 135 giai đoạn 2014 – 2017 sử dụng tiền thực hiện Dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135 năm 2016, hỗ trợ cho các hộ nghèo và cận nghèo mua bò để đầu tư làm đường bê tông xây dựng nông thôn mới.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ việc lấy bò hộ nghèo xây dựng NTM - Ảnh 1

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh sau bài viết đăng tải trên An ninh tiền tệ.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn giao Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn làm rõ nội dung báo nêu, xử lý các nội dung liên quan theo thẩm quyền, làm rõ trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan theo đúng quy định của pháp luật nếu có và báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 5/9/2017.

Trước đó, Chuyên trang ANTT có đăng loạt bài phản ánh việc xã và xóm đã trắng trợn “cuỗm” toàn bộ chế độ của các hộ nông dân nghèo tại xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn.

Theo đó, năm 2016, một dự án chương trình 135 đã hỗ trợ mỗi gia đình ở xã 7 triệu đồng để mua bò sản xuất cho các hộ nghèo và cận nghèo. Đã 1 năm trôi qua, người dân hỏi thì phía dự án hướng dẫn về xã. Sau nhiều lần vòng vo, xã cho biết, đã chuyển chế độ cho các hộ về xóm. Cuối cùng, xóm thừa nhận đã lấy tiêu hết số tiền nói trên để làm đường, xây dựng nông thôn mới.

Thúy Nga

Tin nóng

Tin mới