UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt

Gốc
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có chỉ đạo đối với Sở NN-PTNT phối hợp với các cơ quan chức năng và huyện Tĩnh Gia làm rõ nguyên nhân cá nuôi trong lồng bè ở kênh Than, xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia bị chết hàng loạt.

Như báo NNVN đã có bài “Trắng tay do bất chấp cảnh báo thiệt hại” phản ánh về việc hơn 10 hộ dân nuôi cá lồng của 2 xã Hải Thanh và Hải Bình, huyện Tĩnh Gia mất trắng hàng chục tấn cá vược, cá sủ, cá mú…. gây thiệt hại nặng nề cho các hộ dân.

Nguyên nhân ban đầu được UBND huyện Tĩnh Gia xác định đây là số hộ nuôi cá tự phát, không nằm trong diện tích quy hoạch nuôi cá lồng bè trên biển của huyện. Nghiêm trọng hơn, khu vực trên thuộc âu neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền nghề cá Lạch Bạng, đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt.

Năm 2012, UBND huyện Tĩnh Gia đã yêu cầu các hộ phải tháo dỡ, cấm nuôi cá lồng tại khu vực kênh Than, đồng thời cảnh báo thiệt hại nếu các hộ cố tình vi phạm. Tuy nhiên, bất chấp cảnh báo của chính quyền địa phương, hơn 10 hộ dân của 2 xã Hải Thanh, Hải Bình vẫn nuôi thả cá lồng tại khu vực âu neo đậu tránh trú bão nên mới dẫn đến hậu quả nặng nề, cá chết hàng loạt.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở NN-PTNT tỉnh là đơn vị chủ trì, phối hợp với UBND huyện Tĩnh Gia và các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra, làm rõ nguyên nhân cá chết bất thường, hướng dẫn biện pháp xử lý và khắc phục; đồng thời thông tin tới các cơ quan báo chí theo quy định. Kết quả kiểm tra, xử lý phải báo cáo chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 15/8/2013.

Tin nóng

Tin mới