Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

UBND TP Hà Nội truy tặng bằng khen cho 3 chiến sỹ hy sinh trong vụ cháy quán karaoke

Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định truy tặng Bằng khen cho ba cán bộ, chiến sỹ có thành tích đặc biệt xuất sắc đột xuất trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa có quyết định truy tặng bằng khen thành tích đột xuất trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với ba cán bộ, chiến sỹ vừa hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ISIS số 231 Quan Hoa, quận Cầu Giấy ngày 1-8.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh quyết định truy tặng bằng khen cho ba cán bộ, chiến sỹ đã có thành tích đặc biệt xuất sắc đột xuất trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Mức tiền thưởng cho mỗi cá nhân là 20 triệu đồng. Tiền thưởng được trích từ Quỹ thi đua, khen thưởng TP và chuyển vào tài khoản của Công an TP để thực hiện.

Trước đó, vào 13 giờ ngày 1-8 đã xảy ra vụ cháy tại quán karaoke ISIS tại 231 phố Quan Hoa. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, đến hiện trường.

Với tinh thần dũng cảm không ngại khó khăn nguy hiểm, các chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC đã đưa tám người bị nạn thoát ra ngoài an toàn. Sau đó, ba chiến sỹ quay lên các tầng trên của quán karaoke với hy vọng tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt trong đám cháy.

Khi đang rà soát tại tầng 3 của quán thì vật liệu rơi xuống chặn cầu thang tầng 2 bít lối thoát, khiến ba chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC công an quận Cầu Giấy hy sinh. Các chiến sỹ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ gồm Trung tá Đặng Anh Quân - đội trưởng, Trung úy Đỗ Đức Việt và Binh nhì Nguyễn Đình Phúc.

Sáng 2-8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng đoàn lãnh đạo TP Hà Nội đã tới thắp hương các cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh đồng thời gửi lời chia buồn, động viên tới gia đình, thân nhân của các anh.

Bí thư Hà Nội bày tỏ xúc động trước tinh thần quả cảm, không sợ nguy hiểm đối với bản thân khi làm nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát PCCC. Đặc biệt, Tổ trinh sát đám cháy gồm ba cán bộ, chiến sỹ đã triển khai trinh sát, tổ chức chữa cháy, hướng dẫn tám người bị nạn thoát ra ngoài an toàn.

Đây thực sự là những hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, cao cả được nhân dân cảm phục, trân trọng.

Những tấm gương quên mình vì tính mạng của người bị nạn này trong cộng đồng cần được kịp thời lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trọng Phú

Nguồn PLO: https://plo.vn/ubnd-tp-ha-noi-truy-tang-bang-khen-cho-3-chien-sy-hy-sinh-trong-vu-chay-quan-karaoke-post692005.html