Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

UBND TP.HCM đã có kết luận các nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn

Nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn khai khống, khai gian để được cử đi học và được quy hoạch, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo trong hệ thống Đảng, Nhà nước là không có cơ sở.

UBND TP.HCM vừa có kết luận nội dung tố cáo đối với ông Lê Minh Tấn, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM.

Ông Lê Minh Tấn, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Ông Lê Minh Tấn, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo đó, UBND TP.HCM đã có kết quả xác minh đối với ba nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn.

Thứ nhất, đối với nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn tự ký quyết định công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho bản thân từ năm 2017 đến nay dù bị UBND TP.HCM xử lý kỷ luật năm 2016, phê bình liên tục từ năm 2017 và bị UBND TP.HCM xem xét trách nhiệm trong việc bổ nhiệm cán bộ, viên chức sai quy định theo đơn tố cáo, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu theo kết luận của Thanh tra TP.HCM năm 2020 là không có cơ sở.

Tuy nhiên, trong giai đoạn 2019-2020, UBND TP đã thông qua kết luận tố cáo số 3937 năm 2019 và kết luận tố cáo số 4474 năm 2020. Do đó, việc Sở LĐ-TB&XH TP đề nghị UBND TP tặng Bằng khen của UBND TP cho ông Lê Minh Tấn vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hai năm liên tục (2019 - 2020) là chưa phù hợp quy định.

Thứ hai, đối với nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn có biểu hiện khai khống, khai gian để được cử đi học và được quy hoạch, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo trong hệ thống Đảng, Nhà nước là không có cơ sở. Do trong mẫu lý lịch 2C của ông Tấn khai ngày 16-4-2009 do UBND huyện Củ Chi xác nhận đều có khai cụ thể rõ ràng.

Ông Tấn giữ ngạch chuyên viên chính, có trình độ Thạc sĩ xây dựng Đảng và chính quyền, cao cấp lý luận chính trị. Do đó, việc tố cáo ông Lê Minh Tấn không đủ năng lực về trình độ học vấn và trình độ chuyên môn là không có cơ sở.

Tuy nhiên, khi chưa có bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc, bằng tốt nghiệp đại học, chưa được bổ nhiệm ngạch công chức theo quy định mà ông Lê Minh Tấn được cử đi học các lớp đào tạo, bồi dưỡng, hưởng lương chuyên viên, chuyên viên chính, bổ nhiệm giữ chức vụ, lãnh đạo, quản lý là chưa đúng quy định.

Thứ ba, đối với nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn sử dụng xe công và tài xế của Sở LĐ-TB&XH TP phục vụ mục đích cá nhân từ năm 2016 đến nay là không có cơ sở.

Theo UBND TP, việc ông Tấn sử dụng xe công vì mục đích phục vụ nhu cầu công tác và xe được gửi tại nhà xe Văn phòng Huyện ủy Củ Chi không phải để tại nhà riêng của ông Tấn tại huyện và nhà của tài xế ở này ở Củ chi, để thuận lợi trong công việc nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị.

Tuy nhiên, việc tập thể thường trực Đảng ủy và tập thể Ban Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chấp thuận tạo điều kiện cho ông Lê Minh Tấn sử dụng xe cơ quan đi công tác tại các tỉnh, kết hợp về huyện Củ Chi và xe cơ quan gửi tại nhà xe Văn phòng Huyện ủy huyện Củ Chi là chưa phù hợp, dễ gây hiểu lầm, bức xúc trong dư luận.

Từ những kết luận nêu trên, Chủ tịch UBND TP.HCM đã chỉ đạo, giao lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục tuyển dụng đối với công chức, viên chức thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý; bảo đảm theo đúng quy định và kịp thời xử lý hoặc báo cáo UBND TP.HCM xử lý các trường hợp có sai phạm trong tuyển dụng công chức, viên chức.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với các mặt tồn tại, hạn chế nêu trên. Đồng thời, rà soát, chấn chỉnh công tác lưu trữ hồ sơ của công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị và việc sử dụng xe công tại đơn vị để tránh những sai sót dẫn đến bức xúc trong dư luận.

Riêng đối với ông Lê Minh Tấn, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cùng chịu trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế đã này. Xét thấy ông Lê Minh Tấn tham gia cách mạng từ năm 1972 (năm ông Tấn chín tuổi) và là con của liệt sĩ, cán bộ tiền khởi nghĩa, UBND TP.HCM phê bình nghiêm khắc đối với ông Lê Minh Tấn về những tồn tại, hạn chế trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng giao UBND huyện Củ Chi rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục tuyển dụng đối với công chức, viên chức thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý bảo đảm theo đúng quy định và kịp thời xử lý hoặc báo cáo UBND TP xử lý.

LÊ THOA