UBND TP.HCM kết luận về các nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn

Trong kết luận, UBND TP.HCM phê bình nghiêm khắc đối với ông Lê Minh Tấn, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB&XH về những tồn tại, hạn chế trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

UBND TP.HCM vừa có kết luận các nội dung tố cáo đối với ông Lê Minh Tấn, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM. Kết luận này được Sở LĐ-TB-XH TP.HCM công khai ở cuộc họp của đơn vị vào sáng nay (26/5).

Ông Lê Minh Tấn trong ngày nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi

Theo đó, đối với nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn tự ký Quyết định công nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" cho bản thân nhiều năm liền từ 2017 đến nay dù bị UBND TP.HCM xử lý kỷ luật năm 2016, phê bình liên tục từ năm 2017 và UBND TP.HCM xem xét trách nhiệm trong việc bổ nhiệm cán bộ, viên chức sai quy định theo đơn tố cáo, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu theo kết luận của Thanh tra TP.HCM năm 2020 là không có cơ sở.

Tuy nhiên, việc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đề nghị UBND TP.HCM tặng bằng khen của cho ông Lê Minh Tấn vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (2019 - 2020) là chưa phù hợp quy định.

Đối với nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn có biểu hiện khai khống, khai gian để được cử đi học và được quy hoạch, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo trong hệ thống Đảng, Nhà nước UBND TP kết luận là không có cơ sở.

UBND TP cũng cho biết, hiện ông Tấn đang giữ ngạch chuyên viên chính, có trình độ Thạc sĩ xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Cao cấp lý luận chính trị. Do vậy, việc tố cáo ông Tấn không đủ năng lực về trình độ học vấn và trình độ chuyên môn là không có cơ sở.

Theo UBND TP, khi chưa có bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc, bằng tốt nghiệp đại học, chưa được bổ nhiệm ngạch công chức theo quy định mà ông Lê Minh Tấn được cử đi học các lớp đào tạo, bồi dưỡng, hưởng lương chuyên viên, chuyên viên chính, bổ nhiệm giữ chức vụ, lãnh đạo, quản lý là chưa đúng quy định.

Đối với nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn sử dụng xe công và tài xế của Sở LĐ-TB-XH phục vụ mục đích cá nhân từ năm 2016 đến nay là không có cơ sở.

Tuy nhiên, việc ông Lê Minh Tấn sử dụng xe cơ quan đi công tác tại các tỉnh, kết hợp về huyện Củ Chi và xe cơ quan gửi ở văn phòng Huyện ủy huyện Củ Chi là chưa phù hợp, dễ gây hiểu lầm, bức xúc trong dư luận.

Từ những kết luận nêu trên, Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục tuyển dụng đối với công chức, viên chức thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý; bảo đảm theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và kịp thời xử lý hoặc báo cáo UBND TP.HCM xử lý các trường hợp có sai phạm.

Đồng thời, UBND TP.HCM yêu cầu lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với các mặt tồn tại, hạn chế nêu trên; rà soát, chấn chỉnh công tác lưu trữ hồ sơ của công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị và việc sử dụng xe công tại đơn vị để tránh những sai sót dẫn đến bức xúc trong dư luận.

Riêng đối với ông Lê Minh Tấn, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cùng chịu trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế đã nêu.

Kết luận cũng nêu, xét thấy ông Lê Minh Tấn tham gia cách mạng từ năm 1972 (năm ông Tấn 9 tuổi) và là con của liệt sĩ, cán bộ tiền khởi nghĩa. Do vậy, UBND TP.HCM phê bình nghiêm khắc đối với ông Lê Minh Tấn về những tồn tại, hạn chế trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

UBND TP.HCM cũng giao huyện Củ Chi rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục tuyển dụng đối với công chức, viên chức thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý bảo đảm theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và kịp thời xử lý hoặc báo cáo UBND TP.HCM xử lý.

Trước đó, ngày 6/5, UBND TP đã công bố và trao quyết định nghỉ hưu trước tuổi đối với Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM. Đồng thời, phân công và bổ nhiệm ông Lê Văn Thinh, Bí thư quận Tân Bình thay ông Tấn giữ chức Giám đốc Sở.

Hồ Văn

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/ubnd-tp-hcm-ket-luan-ve-cac-noi-dung-to-cao-ong-le-minh-tan-2023646.html