UBND TP. Vinh phản hồi vụ 'Dân 3 xóm bức xúc vì bị 'xóa tên' trong bản đồ quy hoạch'

Gốc
Về hiện trạng sử dụng đất của 3 xóm 9, 10 và 17 xã Nghi Liên bị "xóa trắng" trong bản đồ quy hoạch, UBND TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, trách nhiệm thuộc về đơn vị vẽ bản đồ và đã chỉ đạo điều chỉnh.

UBND TP. Vinh phản hồi vụ 'Dân 3 xóm bức xúc vì bị 'xóa tên' trong bản đồ quy hoạch' - Ảnh 1

Mặc dù được cán bộ xã giải thích là bản đồ mới ở dạng "dự thảo", song người dân vẫn bất an bởi vì đã bị quy hoạch sai trước đây làm họ khốn đốn. Ảnh: QĐ

Ngày 15.8, UBND TP. Vinh có công văn số 4847 trả lời nội dung bài “Nghệ An: Dân 3 xóm bức xúc vì bị “xóa tên” trong bản đồ quy hoạch” trên Báo Lao Động điện tử ngày 16.7.

Bài báo phản ánh, trong bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất và giao thông, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 xã Nghi Liên (TP. Vinh), tên và hiện trạng sử dụng đất của dân cư 3 xóm đã bị xóa trắng.

UBND TP. Vinh cho biết, nguyên nhân của tình trạng nói trên, là do trong quá trình lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, đơn vị tư vấn là Cty Hưng Quốc đã không thể hiện hiện trạng các xóm 9,10,17, làm người dân hiểu nhầm.

“Về vấn đề này, UBND TP. Vinh đã chỉ đạo đơn vị tư vấn chỉnh sửa theo đúng quy định hiện trạng sử dụng đất của các tổ chức và cá nhân”, văn bản nêu.

UBND TP. Vinh cảm ơn Báo Lao Động đã kịp thời phản ánh thông tin và mong muốn báo phối hợp thông tin, tuyên truyền góp phần xây dựng TP. Vinh xứng tầm đô thị loại I.

Được biết, vào sáng 18.8, UBND xã Nghi Liên tổ chức đối thoại với người dân 3 xóm 9,10,17 về đơn tố cáo liên quan đến tranh chấp đất đai với sân bay Vinh.

QUANG ĐẠI

Tin nóng

Tin mới