UBND xã Sông Lô - Việt Trì - Phú Thọ: Nêu cao đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn'

Gốc
Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, UBND xã Sông Lô đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo tốt hơn đến những thương bệnh binh.

UBND xã Sông Lô - Việt Trì - Phú Thọ: Nêu cao đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn' - Ảnh 1

Sông Lô là xã thuần nông cận đô thị nằm phía Đông Nam thành phố Việt Trì. Phía Đông giáp xã Sông Lô, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Phía Tây giáp phường Thanh Miếu, Phía Nam giáp phường Bến Gót, Phía Bắc giáp xã Trưng Vương. Sông Lô có diện tích đất tự nhiên: 536,64 ha. Xã có địa hình bằng phẳng, đất đai phì nhiêu, dân cư được phân bố tập trung.

Xã Sông Lô hiện có 1.521 hộ với 5.023 người, được phân bố thành 8 khu dân cư, số người trong độ tuổi lao động hiện chiếm khoảng 50% dân số toàn xã. Tuy nhiên, số lao động có tay nghề được đào tạo chuyên môn còn thấp, chủ yếu là lao động phổ thông và làm nghề xây dựng tự do, sản xuất nông nghiệp. Lao động có tay nghề được đào tạo chuyên môn phần lớn làm trong các nhà máy, xí nghiệp và các doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn thành phố, đất đai phì nhiêu màu mỡ phù hợp để trồng hoa màu và những cây ngắn ngày.

Thực hiện kế hoạch số 1016/KH-UBND ngày 01/06/2017 của UBND thành phố Việt Trì về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) UBND xã Sông Lô đã xây dựng kế hoạch với nhiều nội dung phong phú và thiết thực. Nhằm mục đích ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cá nhân, đoàn thể, ban ngành… trong toàn xã.

Trong công tác tuyên truyền, UBND xã Sông Lô đã tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân về chủ trương của Đảng, đường lối chính sách của Nhà nước, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền trên địa bàn tại các đường chính, công sở, nhà văn hóa các khu dân cư. Ngoài ra, xã còn tổ chức cho các gia đình chính sách, người có công, các đồng chí thương bệnh binh đi tham quan khu di tích Đá Chông và bảo tàng quân khu 2, tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà tới tận các gia đình chính sách. Vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân… tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” theo Nghị định số 45/2006/NĐ-CP ngày 28/04/2006.

Phát huy tinh thần tương thân thương ái và tinh thần vượt lên khó khăn của các gia đình chính sách, UBND xã đã tạo điều kiện nhiều mặt thuận lợi giúp đỡ hỗ trợ các trường hợp khó khăn vay vốn ưu đãi của chính phủ, tạo việc làm trong các khu dân cư, từng bước đảm bảo cho các gia đình chính sách có cuộc sống ổn định, đời sống nhân dân trong toàn xã ngày càng giàu mạnh.

Qua những việc làm thiết thực đó, chúng tôi tin tưởng rằng, UBND xã Sông Lô sẽ tiếp tục và phát huy đạt được nhiều kết quả to lớn hơn nữa, là điểm sáng trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa“, “Uống nước nhớ nguồn”, điển hình về nông thôn mới trong tỉnh.

PV

Tin nóng

Tin mới