UEFA đang điều tra vụ ném chuối xuống sân trong trận Ý gặp Croatia vừa qua có thể liên quan nạn phân biệt chủng tộc. Hành động này nhắm vào tiền đạo Mario Balotelli.

Nhân viên BTC đã phải thu dọn chuối trong trận Ý gặp Croatia vừa qua.

-

Trước thềm Euro, tiền đạo Mario Balotelli dũng cảm tuyên bố nếu bị ai ném chuối, anh ta sẽ giết người đó. Vừa qua, trong trận Ý và Croatia, Ban tổ chức đã phải cho người đi dọn… quả chuối trên sân cỏ vì sợ cầu thủ đang thi đấu đạp lên và trượt ngã.

Theo thông tin ban đầu thì vị trí quả chuối nằm gần khán đài nơi tập trung nhiều CĐV Croatia. Tại Euro 2012, UEFA đã đặt quyết tâm đối với nạn phân biệt chủng tộc và những hành động xấu hổ này cần phải được lên án cũng như xử lý nghiêm khắc.

“Bình thường, những CĐV da trắng thường miệt thị những người da màu và gọi họ là khỉ. Mà khỉ thường luôn thích ăn chuối. Hành động ném chuối xuống sân cỏ là không thể chấp nhận được và chúng tôi nhận định việc này có lien quan tới phân biệt chủng tộc. UEFA sẽ có những biện pháp mạnh tay khi có kết điều tra chính xác. Rõ ràng hành động này là nhắm vào cầu thủ Balotelli của tuyển Ý”, người phát ngôn nói trên website UEFA.

Trong số 16 đội bóng tham dự Euro năm nay, Pháp, Hà Lan, Anh, Ý, Hy Lạp là những đội bóng có nhiều cầu thủ da màu trong đội hình. Ngay khi Euro chưa khởi tranh, đoàn quân HLV Marwijk đã bị hàng ngàn CĐV Ba Lan tới xem… đá tập và có những lời lẽ chế giễu các cầu thủ da màu Hà Lan.

Anh Tú - (theo Dailymail)