UEFA kỷ luật bóng đá Nga sau ẩu đả của người hâm mộ

Gốc

(Baonghean.vn) - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) ngày 12/6 cho biết sẽ mở một cuộc điều tra và tiến hành kỷ luật bóng đá Nga vì những hàng vi gây rối và phân biệt chủng tộc của khán giả nước này sau trận thi đấu giữa 2 đội tuyển Anh và Nga diễn ra ngày 11/6 ở Marseille.

UEFA kỷ luật bóng đá Nga sau ẩu đả của người hâm mộ - Ảnh 1

Bóng đá Nga đang đứng trước hình phạt của UEFA sau vụ bạo lực diễn ra sau trận đấu giữa 2 đội tuyển Anh và Nga tại Euro 2016. Ảnh: Getty.

UEFA xác nhận rằng sẽ bắt đầu thủ tục kỷ luật đối với Nga do những cuộc ẩu đả diễn ra giữa khán giả 2 đội sau khi trận đấu kết thúc.

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu đã kết luận 3 hành vi vi phạm của khán giả Nga bao gồm: gây rối loạn trước đám đông, phân biệt chủng tộc và sử dụng pháo sáng.

Hình ảnh bạo lực đã làm người xem quên đi trận đấu giữa 2 đội tuyển Anh và Nga trong khuôn khổ bảng B vòng chung kết Euro 2016. Các khán giả Nga đã vượt qua các hàng rào an ninh tại khán đài phía Nam sân vận động Velodrome và tiến tới tấn công những người ủng hộ đội tuyển Anh sau khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu giữa 2 đội.

Cuộc đụng độ - bao gồm dùng cả pháo sáng và pháo nổ - là hành động tiếp nối sau 3 ngày liên tục xảy ra ẩu đả ở Marseille giữa cảnh sát và những người hâm mộ của các đội tuyển tham gia Euro 2016. Phía cảnh sát Marseille cho biết tổng cộng đã có 35 người bị thương trong các vụ bạo lực diễn ra trong ngày 11/6.

Các khán giả Nga đã từng tham gia vào các hoạt động bạo lực tại vòng chung kết Euro 2012 và nước Nga đã giành được quyền đăng cai tổ chức World Cup 2018.

Các hình phạt sẽ được quyết định chính thức vào ngày 14/6 tới.

Thanh Hiền

(Theo Goal.com)

Tin nóng

Tin mới